trắc nghiệm địa 11 bài nhật bản



Với thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 sở hữu đáp án sách mới mẻ Kết nối trí thức, Chân trời tạo nên, Cánh diều tương đối đầy đủ những cường độ phân biệt, thông hiểu, vận dụng sẽ hỗ trợ học viên ôn tập luyện trắc nghiệm Địa 11 Bài 9.

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 sở hữu đáp án (sách mới)

Quảng cáo

Bạn đang xem: trắc nghiệm địa 11 bài nhật bản

  • (Kết nối tri thức) Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9: Liên minh Châu Âu một links kinh tế tài chính chống lớn

    Xem chi tiết

  • (Cánh diều) Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9: EU - Một links kinh tế tài chính chống rộng lớn. Vị thế của EU vô nền kinh tế tài chính thế giới

    Xem chi tiết

Lời giải sgk Địa Lí 11 Bài 9:

  • (Kết nối tri thức) Giải Địa Lí 11 Bài 9: Liên minh Châu Âu một links kinh tế tài chính chống lớn

    Xem lời nói giải

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Giải Địa Lí 11 Bài 9: Thực hành: Tìm hiểu tình hình kinh tế tài chính - xã hội của Cộng hòa liên bang Braxin

    Xem lời nói giải

  • (Cánh diều) Giải Địa Lí 11 Bài 9: EU - Một links kinh tế tài chính chống rộng lớn. Vị thế của EU vô nền kinh tế tài chính thế giới

    Xem lời nói giải




Lưu trữ: Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 (sách cũ)

Câu 1. Nhật Bản nằm ở vị trí chống nào là bên dưới đây?

A. Đông Á.       B.Nam Á.

C. Bắc Á.       D.Tây Á.

Đáp án: A

Giải mến : Mục I, SGK/74 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 2. Đảo lúc lắc 61% tổng diện tích S tổ quốc Nhật Bản là

A. Hô-cai-đô.       B.Hôn-su.

C. Xi-cô-cư.       D.Kiu-xiu.

Quảng cáo

Đáp án: B

Giải mến : Mục I, SGK/74 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 3. Đảo nằm ở vị trí phía bắc của Nhật Bản là

A. Hôn-su.       B. Hô-cai-đô.

C. Xi-cô-cư.       D. Kiu-xiu.

Đáp án: B

Giải mến : Mục I (bản đồ), SGK/75 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 4. Khó khắn lớn số 1 về ĐK bất ngờ và khoáng sản vạn vật thiên nhiên của Nhật Bản là

A. Bờ biển lớn lâu năm, nhiều vũng vịnh.

B. Khí hậu phân hóa rõ ràng rệt kể từ bắc xuống phái nam.

C. Nghèo tài nguyên.

D. Nhiều hòn đảo rộng lớn, nhỏ tuy nhiên ở tách rời nhau.

Đáp án: C

Giải mến : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 5. Ý nào là tại đây ko trúng với nhiệt độ của Nhật Bản?

A. Lượng mưa kha khá cao.

B. Thay thay đổi kể từ bắc xuống phái nam.

C. Có sự không giống nhau bám theo mùa.

D. Chịu tác động của gió bấc Đông Bắc.

Đáp án: D

Giải mến : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ phiên bản.

Quảng cáo

Câu 6. Mùa tấp nập kéo dãn, rét mướt và có khá nhiều tuyết là điểm sáng nhiệt độ của

A. Phía bắc Nhật Bản.

B. Phía phái nam Nhật Bản.

C. Khu vực trung tâm Nhật Bản.

D. Ven biển lớn Nhật Bản.

Đáp án: A

Giải mến : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 7. Mùa tấp nập nâng rét mướt, ngày hạ nâng rét, thông thường sở hữu mưa vĩ đại và bão là điểm sáng nhiệt độ của

A. Đảo Hô-cai-đô.

B. Đảo Kiu-xiu.

C. Đảo Hôn-su.

D. Các hòn đảo nhỏ phía bắc Nhật Bản.

Đáp án: B

Giải mến : Đảo Kiu-xiu nằm ở vị trí phía Nam của Nhật Bản, sở hữu nhiệt độ cận nhiệt đới gió mùa nên ngày đông ko rét mướt lắm, ngày hạ rét và thông thường sở hữu mưa vĩ đại, bão,…

Câu 8. Các loại tài nguyên sở hữu trữ lượng đáng chú ý hơn hết của Nhật Bản là

A. Dầu mỏ và khí nhóm.

B. Sắt và mangan.

C. Than đá và đồng.

D. Bôxit và apatit.

Đáp án: C

Giải mến : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ bản

Quảng cáo

Câu 9. Biển Nhật Bản sở hữu mối cung cấp thủy hải sản đa dạng là do

A. Có nhiều bão, sóng thần.

B. Có diện tích S rộng lớn nhất.

C. Nằm ở vùng vĩ phỏng cao nên sở hữu sức nóng phỏng cao.

D. Có những loại biển lớn rét và rét mướt gặp gỡ nhau.

Đáp án: D

Giải mến : Mục I, SGK/75 địa lí 11 cơ phiên bản.

Cho bảng số liệu:

Cơ cấu số lượng dân sinh bám theo tuổi của Nhật Bản qua loa những năm

Bài tập luyện trắc nghiệm Địa Lí 11 | Câu chất vấn trắc nghiệm Địa Lí 11

Dựa vô bảng số liệu, vấn đáp những thắc mắc kể từ 10 cho tới 12:

Câu 10. Đặc điểm nổi trội của người ở Nhật Bản là

A. Quy tế bào ko rộng lớn.

Xem thêm: phép vua thua lệ làng

B. Tập trung đa số ở miền núi.

C. Tốc phỏng tăng thêm số lượng dân sinh cao.

D. Dân số già nua.

Đáp án: D

Giải mến : Đặc điểm nổi trội nhất của số lượng dân sinh Nhật Bản cũng giống như các nước cải tiến và phát triển là số lượng dân sinh già nua. Số người bên trên lứa tuổi làm việc sở hữu đến 26,3% (2014), trong lúc số người bên dưới lứa tuổi làm việc chỉ chiếm khoảng 12,9% nằm trong năm năm trước.

Câu 11. Ý nào là tại đây ko trúng về người ở Nhật Bản?

A. Là nước tấp nập dân.

B. Phần rộng lớn người ở triệu tập ở những TP. Hồ Chí Minh ven bờ biển.

C. Tỉ suất tăng thêm số lượng dân sinh bất ngờ cao.

D. Dân số già nua.

Đáp án: C

Giải mến : Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 12. Từ năm 1950 cho tới năm năm trước, số lượng dân sinh Nhật Bản sở hữu sự dịch chuyển bám theo hướng

A. Tỉ lệ người bên dưới 15 tuổi tác sụt giảm nhanh.

B. Số dân tạo thêm nhanh gọn.

C. Tỉ lệ người kể từ 15 – 64 không bao giờ thay đổi.

D. Tỉ lệ người 65 tuổi tác trở lên trên tách lờ lững.

Đáp án: A

Giải mến : Qua bảng số liệu, rút đi ra đánh giá sau:

- Tỉ lệ người bên dưới 15 tuổi tác giảm tốc, tách 22,5%.

- Tỉ lệ người kể từ 15 – 60 tuổi tác tăng nhẹ nhàng, tăng 1,2%.

- Tỉ lệ người bên trên 60 tuổi tác tăng mạnh, gia tăng 21,3%.

Câu 13. Đặc tính chuyên cần, sở hữu ý thức trách cứ nhiệm vô cùng cao, quan tâm dạy dỗ, ý thức thay đổi của những người lao động

A. Là yếu tố cần thiết tiên phong hàng đầu xúc tiến nền kinh tế tài chính Nhật Bản cải tiến và phát triển.

B. Đã tạo ra sự cách trở của những người Nhật với những người dân những nước không giống.

C. Là trở quan ngại Lúc Nhật Bản liên minh làm việc với những nước không giống.

D. Có tác động rất nhiều đến việc cải tiến và phát triển kinh tế tài chính của Nhật Bản.

Đáp án: A

Giải mến : Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 14. Một trong mỗi đặc thù nổi trội của những người làm việc Nhật Bản là

A. Không sở hữu ý thức câu kết.

B. Ý thức tự động giác và ý thức trách cứ nhiệm vô cùng cao.

C. Trình phỏng technology vấn đề hàng đầu toàn cầu.

D. Năng động tuy nhiên ko chuyên cần.

Đáp án: B

Giải mến : Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 15. tại sao đa số nào là thực hiện hco nền kinh tế tài chính Nhật Bản sở hữu vận tốc phát triển cao từ thời điểm năm 1950 cho tới năm 1973?

A. Chú trọng góp vốn đầu tư tiến bộ hóa nông nghiệp, giới hạn vốn liếng góp vốn đầu tư.

B. Tập lúc lắc cao phỏng và cải tiến và phát triển những ngành then chốt, sở hữu trung tâm bám theo từng quá trình và lưu giữ cơ cấu tổ chức kinh tế tài chính nhị tầng.

C. Tập trung cải tiến và phát triển những nhà máy sản xuất rộng lớn, tách và vứt hẳn những tổ chức triển khai sản xuấ nhỏ, tay chân.

D. Ưu tiên cải tiến và phát triển những ngành công nghiệp nặng trĩu, cải tiến và phát triển thời gian nhanh những ngành sử dụng tài nguyên.

Đáp án: B

Giải mến : Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 16. Việc lưu giữ cơ cấu tổ chức kinh tế tài chính nhị tầng có công dụng cần thiết nhất so với sự cải tiến và phát triển kinh tế tài chính Nhật Bản vì

A. Giải quyết được mối cung cấp vật liệu dư quá của nông nghiệp.

B. Giải quyết được việc thực hiện mang lại làm việc ở vùng quê.

C. Các nhà máy sản xuất nhỏ tiếp tục tương hỗ những nhà máy sản xuất rộng lớn về vật liệu.

D. Phát huy được toàn bộ những tiềm năng kinh tế tài chính (cơ sở phát triển, làm việc, vật liệu,…), phù phù hợp với ĐK tổ quốc vô quá trình lúc này.

Đáp án: D

Giải mến : Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 17. Những năm 1973 – 1974 và 1979 – 1980, vận tốc phát triển của nền kinh tế tài chính Nhật Bản hạ xuống thời gian nhanh, vẹn toàn nhân đa số là do

A. Có nhiều thiên tai.

B. Khủng hoảng dầu lửa toàn cầu.

C. Khủng hoảng tài chủ yếu toàn cầu.

D. Cạn kiệt về khoáng sản khóng sản.

Đáp án: B

Giải mến : Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 18. Cho bảng số liệu:

Tốc phỏng phát triển GDP của Nhật Bản qua loa những năm

(Đơn vị: %)

Bài tập luyện trắc nghiệm Địa Lí 11 | Câu chất vấn trắc nghiệm Địa Lí 11

Nhận xét nào là sau đó là đúng?

A. Tốc phỏng tăng GDP của Nhật Bản tách liên tiếp.

B. Tốc phỏng tăng GDP của Nhật Bản cao tiên phong hàng đầu toàn cầu.

C. Tốc phỏng tăng GDP của Nhật Bản tạm thời.

D. Tốc phỏng tăng GDP của Nhật Bản thấp và hầu hết ko dịch chuyển.

Đáp án: C

Giải mến : Qua bảng số liệu, rút đi ra nhận xét:

- Nhìn công cộng, vận tốc phát triển GDP của Nhật Bản sở hữu Xu thế giảm tốc (giảm 5,05%) tuy nhiên tạm thời.

- Giai đoạn 1990 – 1995 tách (4,6%), quá trình 1995 – 2010 tăng (3,2%) và quá trình 2010 – năm ngoái lại tách (4,2%).

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 sở hữu đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1: Tự nhiên, người ở và tình hình cải tiến và phát triển kinh tế tài chính (phần 4)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành kinh tế tài chính và vùng kinh tế tài chính (phần 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành kinh tế tài chính và vùng kinh tế tài chính (phần 2)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành kinh tế tài chính và vùng kinh tế tài chính (phần 3)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành kinh tế tài chính và vùng kinh tế tài chính (phần 4)

Săn SALE shopee mon 11:

  • Đồ người sử dụng học hành giá thành rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề ganh đua giành cho nhà giáo và gia sư giành cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã sở hữu tiện ích VietJack bên trên điện thoại cảm ứng, giải bài xích tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Shop chúng tôi không lấy phí bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web sẽ ảnh hưởng cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài xích tập luyện lớp 11 sách mới mẻ những môn học