trắc nghiệm sinh 11 bài 38



Trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 38 (có đáp án): Các yếu tố tác động đến việc phát triển và cách tân và phát triển ở động vật

Bộ 16 thắc mắc trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 38: Các yếu tố tác động đến việc phát triển và cách tân và phát triển ở động vật hoang dã sở hữu đáp án, tinh lọc với những thắc mắc trắc nghiệm không hề thiếu những mức phỏng nhận ra, thông hiểu, áp dụng gom học viên ôn luyện trắc nghiệm, gia tăng kỹ năng và kiến thức nhằm đạt điểm trên cao vô bài bác thi đua trắc nghiệm Sinh 11.

Câu 1. Testosterone được sinh đẻ đi ra ở

Bạn đang xem: trắc nghiệm sinh 11 bài 38

A. tuyến giáp       B. tuyến yên

C. tinh trả       D. buồng trứng

Quảng cáo

Đáp án: C

Câu 2.  Nếu tuyến yên lặng sinh ra đi ra quá không nhiều hoặc rất nhiều hoocmôn phát triển ở quy trình trẻ nhỏ tiếp tục dẫn theo hậu quả

A. chậm rộng lớn hoặc ngừng rộng lớn,  trí tuệ kém

B. các Điểm sáng sinh dục phụ phái nữ xoàng xĩnh vạc triển

C. người bé bỏng nhỏ hoặc khổng lồ

D. các Điểm sáng sinh dục nam giới xoàng xĩnh vạc triển

Đáp án: C

Câu 3. Nhân tố cần thiết ra quyết định sự phát triển và cách tân và phát triển của động vật hoang dã là

A. yếu tố DT       B. hoocmôn

C. thức ăn       D. nhiệt phỏng và ánh sáng

Đáp án: A

Câu 4. Ơstrogen được sinh đi ra ở

A. tuyến giáp       B. buồng trứng

C. tuyến yên lặng       D. tinh hoàn

Quảng cáo

Đáp án: B

Câu 5. Ơstrogen sở hữu vai trò

A. Kích mến sự phát triển và cách tân và phát triển những Điểm sáng sinh dục phụ ở con cái đực

B. tăng cường quy trình sinh tổ hợp protein, vì thế kích quy trình phân bào và tăng độ cao thấp tế bào, thông qua đó thực hiện tăng thêm sự phát triển của cơ thể

C. kích mến sự phát triển và cách tân và phát triển những Điểm sáng sinh dục phụ ở con cái cái

D. kích mến fake hóa ở tế bào, kích ứng quy trình phát triển và cách tân và phát triển thông thường của cơ thể

Đáp án: C

Câu 6. Hoocmôn phát triển (GH)  được sinh đẻ đi ra ở

A. tuyến giáp       B. buồng trứng

C. tuyến yên       D. tinh hoàn

Đáp án: C

Câu 7.  Tirôxin được sinh ra đi ra ở

A. tuyến giáp       B. buồng trứng

C. tuyến yên       D. tinh hoàn

Quảng cáo

Đáp án: A

Câu 8.  Tirôxin có công năng kích thích

A. quá trình sinh tổ hợp protein,  do cơ kích quy trình phân bào và tăng độ cao thấp tế bào,  vì vậy thực hiện tăng nhanh sự phát triển của cơ thể

B. chuyển hóa ở tế bào,  kích mến quy trình phát triển và cách tân và phát triển thông thường của cơ thể

C. sự phát triển và cách tân và phát triển những Điểm sáng sinh dục phụ ở con cái đực

D. sự phát triển và cách tân và phát triển những Điểm sáng sinh dục phụ ở con cái cái

Đáp án: B

Câu 9. Hoocmôn phát triển sở hữu vai trò

A. Tăng cường quy trình sinh tổ hợp protein,  do cơ Kích mến quy trình phân bào và tăng độ cao thấp tế bào,  vì vậy thực hiện tăng nhanh sự phát triển của cơ thể

B. kích mến fake hóa ở tế bào và phát triển,  phát triển thông thường của cơ thể

C. kích mến sự phát triển và cách tân và phát triển những Điểm sáng sinh dục phụ ở con cái đực

D. kích mến sự phát triển và cách tân và phát triển những Điểm sáng sinh dục phụ ở con cái cái

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 10.  Testosterone sở hữu tầm quan trọng kích thích

A. sự phát triển và cách tân và phát triển những Điểm sáng sinh dục phụ ở  con đực

B. chuyển hóa ở tế bào và phát triển,  phát triển thông thường của cơ thể

C. quá trình sinh tổ hợp protein,  do cơ kích quy trình phân bào và tăng độ cao thấp tế bào,  vì vậy  làm tăng nhanh sự phát triển của cơ thể

Xem thêm: thể loại văn học dân gian ra đời ở đông nam á thời cổ trung đại là

D. sự phát triển và cách tân và phát triển những Điểm sáng sinh dục phụ ở con cái cái

Đáp án: A

Câu 11. Hậu ngược so với trẻ nhỏ Khi thiếu hụt tirôxin là

A. người nhỏ bé bỏng,  ở bé bỏng trai Điểm sáng sinh dục phụ nam giới xoàng xĩnh vạc triển

B. người nhỏ bé bỏng,  ở bé bỏng gái Điểm sáng sinh dục phụ phái nữ xoàng xĩnh vạc triển

C. người nhỏ bé bỏng hoặc khổng lồ

D. chậm rộng lớn hoặc ngừng rộng lớn, trí tuệ kém

Đáp án: D

Câu 12. Thể vàng sinh ra đi ra hoocmôn

A. FSH       B. LH

C. HCG       D. Progesteron

Đáp án: D

Câu 13. Các loại hoocmôn đa phần tác động cho tới phát triển và cách tân và phát triển ở động vật hoang dã sở hữu xương sinh sống là

A. hoocmôn phát triển và tirôxin

B. hoocmôn phát triển và testosterone

C. testosterone và ơstrogen

D. hoocmôn phát triển, tirôxin, testosterone và ơstrogen

Đáp án: D

Giải thích: hoocmon tác động cho tới phát triển là hoocmon phát triển, tiroxin

Hoocmon tác động cho tới cách tân và phát triển là testosterone và ơstrogen.

Câu 14. Ecđixơn gây

A. ức chế Sự lột xác của thâm thúy bướm, kích ứng thâm thúy trở thành con con và bướm

B. ức chế Sự lột xác của thâm thúy bướm, ngưng trệ thâm thúy trở thành con con và bướm

C. lột xác của thâm thúy bướm, kích ứng thâm thúy trở thành con con và bướm

D. lột xác của thâm thúy bướm, khắc chế thâm thúy trở thành con con và bướm

Đáp án: C

Câu 15. Juvenin gây

A. lột xác của thâm thúy bướm, kích ứng thâm thúy trở thành con con và bướm

B. ức chế thâm thúy trở thành con con và bướm

C. ức chế sự lột xác của thâm thúy bướm, kích ứng thâm thúy trở thành con con và bướm

D. ức chế sự lột xác của thâm thúy bướm, ngưng trệ sđu trở thành con con và bướm

Đáp án: B

Câu 16. Cho những loại hoocmôn sau:

⦁ Testosterone

⦁ Ơstrogen

⦁ Ecđixơn

⦁ Juvenin

⦁ GH

⦁ FSH

Loại hoocmôn đa phần tác động cho tới phát triển và cách tân và phát triển của côn trùng nhỏ lạ

A. ( 3)       B. (3) và (4)

C. (1), (2) và (4)       D. (3), (4), (5) và (6)

Đáp án: B

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Sinh học tập 11 sở hữu đáp án ôn thi đua trung học phổ thông Quốc gia hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 38: Các yếu tố tác động đến việc phát triển và cách tân và phát triển ở động vật hoang dã (tiếp theo)
  • Bài tập luyện trắc nghiệm Ôn tập luyện chương 3
  • Trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 41: Sinh sản vô tính ở thực vật
  • Trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 42: Sinh sản hữu tính ở thực vật
  • Trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 44: Sinh sản vô tính ở động vật

Săn SALE shopee mon 11:

  • Đồ sử dụng tiếp thu kiến thức giá cả tương đối mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề thi đua giành riêng cho nghề giáo và gia sư giành riêng cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã sở hữu phầm mềm VietJack bên trên Smartphone, giải bài bác tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn khuôn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi công ty chúng tôi không tính tiền bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web sẽ ảnh hưởng cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài bác tập luyện lớp 11 sách mới nhất những môn học