đây là cảng biển mở lối ra biển thuận lợi cho vùng đông bắc campuchia



Với 16 câu trắc nghiệm Địa 12 Bài 2: Vị trí địa lí, phạm vi cương vực sở hữu đáp án cụ thể giúp học viên lớp 12 ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2.

Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2 sở hữu đáp án (mức phỏng vận dụng)

Câu 1. Vấn đề tự do biên cương vương quốc bên trên lục địa, VN cần thiết nối tiếp thương thảo với những vương quốc này bên dưới đây?

Bạn đang xem: đây là cảng biển mở lối ra biển thuận lợi cho vùng đông bắc campuchia

Quảng cáo

A. Trung Quốc và Lào

B. Lào và Cam- pu - chia

C. Cam-pu-chia và Trung Quốc.

D. Trung Quốc, Lào và Cam-pu-chia

Đáp án: D

Giải thích: Trên lục địa, VN sở hữu cộng đồng đường biên giới giới với 3 quốc gia: Trung Quốc, Lào, Campuchia ⇒ Vì vậy yếu tố tự do biên cương vương quốc bên trên lục địa, VN cần thiết nối tiếp thương thảo đối với tất cả 3 nước này.

Câu 2. Thiên nhiên VN cơ bạn dạng mang tính chất hóa học nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió rét là vì điểm lưu ý này của đương nhiên đem lại?

A. Biển tấp nập.

B. Vị trí địa lí.

C. Địa hình.

D. Khí hậu.

Quảng cáo

Đáp án: B

Giải thích: Vị trí địa lý quy toan VN sở hữu nhiệt độ nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió rét → thực hiện mang lại vạn vật thiên nhiên VN mang tính chất hóa học nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió rét.

Câu 3. Cảng biển cả này bên dưới đấy là cảng biển cả há lối đi ra biển cả tiện lợi mang lại vùng Đông Bắc Cam-pu-chia?

A. Hải Phòng

B. Cửa Lò

C. Đà Nẵng

D. Cam Ranh

Đáp án: D

Giải thích:

- Vùng Đông Bắc Cam-pu-chia nằm tại sớm nhất với cảng Cam Ranh (thuộc duyên hải Nam Trung Bộ).

- Cảng TP. Hải Phòng, Cửa Lò, Thành Phố Đà Nẵng nằm ở vị trí địa điểm rời ra Đông Bắc Cam-pu-chia rộng lớn → loại trừ.

Câu 4. Ý nghĩa này sau đây của biển cả Đông là ý nghĩa sâu sắc về bình yên quốc chống

A. Nước tớ sở hữu năng lực cách tân và phát triển tổ hợp kinh tế tài chính biển

B. Thúc đẩy không ngừng mở rộng, chia sẻ liên minh quốc tế tự lối biển

C. Là một phía kế hoạch tăng thêm ý nghĩa vô cùng cần thiết nhập công việc kiến tạo, cách tân và phát triển và bảo đảm an toàn tổ quốc.

D. Là bàn giẫm nhằm VN tiến bộ dần dần đi ra biển cả nhập thời đại mới mẻ.

Đáp án: C

Giải thích: Xác toan kể từ khóa thắc mắc là “ý nghĩa bình yên quốc phòng”:

- phẳng cách thức loại trừ, tớ có:

+ A: kinh tế tài chính biển cả →ý nghĩa kinh tế tài chính → Sai.

+ B: chia sẻ cách tân và phát triển → ý nghĩa sâu sắc kinh tế tài chính → Sai.

+ C: Ý nghĩa kế hoạch nhập công việc kiến tạo bảo đảm an toàn tổ quốc → Đúng.

+ D: Tiến đi ra biển cả → ý nghĩa sâu sắc kinh tế tài chính → Sai.

Câu 5. Hạn chế này ko cần tự hình dạng nhiều năm và hẹp của cương vực VN tạo nên cùng nước ta?

A. Khoáng sản VN phong phú và đa dạng, tuy nhiên trữ lượng ko lớn

B. Giao thông Bắc – Nam trắc trở

C. Việc bảo đảm an toàn bình yên và tự do cương vực khó khăn khăn

D. Khí hậu phân hóa phức tạp

Đáp án: A

Giải thích:

- Lãnh thổ nhiều năm khiến cho giao thông vận tải Bắc – Nam gặp gỡ nhiều trở quan ngại, việc quản ngại lí cương vực cũng trở ngại hơn; cương vực nhiều năm + hẹp ngang phối kết hợp gió rét và địa hình thực hiện mang lại nhiệt độ VN phân hóa phức tạp ⇒ Loại quăng quật đáp án B, C, D.

- Khoáng sản VN phong phú và đa dạng, trữ lượng rộng lớn là vì địa điểm địa lí và lịch sử dân tộc tạo hình cương vực quy toan ⇒ Hạn chế ko đích thị của cương vực nhiều năm và hẹp là “khoáng sản VN phong phú và đa dạng, tuy nhiên trữ lượng ko rộng lớn.

Quảng cáo

Câu 6. lý do VN sở hữu cán cân nặng sự phản xạ luôn luôn dương và nền sức nóng độ

A. VN ở trong chống sở hữu gió rét điển hình

B. VN ở trong vùng nội chí tuyến phân phối cầu Bắc

C. VN sở hữu nhiệt độ nhiệt đới gió mùa độ ẩm dông tố mùa

D. VN sở hữu hình dạng cương vực kéo dãn và hẹp ngang

Đáp án: B

Giải thích: lý do VN sở hữu cán cân nặng sự phản xạ luôn luôn dương, sức nóng phỏng cao là vì VN nằm tại địa lí ở trong vùng nội chí tuyến phân phối cầu Bắc nên từng năm cảm nhận được một lượng sự phản xạ rất rộng kể từ Mặt Trời.

Câu 7. Nước tớ sở hữu hình dạng cương vực kéo dãn và hẹp ngang nên

A. VN phong lưu về khoáng sản khoáng sản

B. VN phong lưu về khoáng sản thủy sản

C. nhiệt độ sở hữu sự phân hóa Bắc – Nam

D. tiện lợi mang lại giao thông vận tải vận tải đường bộ phân phát triển

Đáp án: C

Giải thích: Nước tớ sở hữu hình dạng cương vực kéo dãn và hẹp ngang nên vạn vật thiên nhiên VN sở hữu sự phân hóa phong phú và đa dạng theo hướng Bắc – Nam. Biểu hiện nay rõ ràng nhất trong số bộ phận đương nhiên là nhiệt độ và sự phong phú và đa dạng của loại vật.

Câu 8. Một phía kế hoạch tăng thêm ý nghĩa vô cùng cần thiết nhập công việc kiến tạo, cách tân và phát triển và bảo đảm an toàn tổ quốc là ý nghĩa sâu sắc này của biển cả Đông?

A. chủ yếu trị.

B. kinh tế tài chính.

Xem thêm: điểm chuẩn đại học kinh tế tphcm

C. An ninh quốc chống.

D. văn hóa truyền thống – xã hội.

Đáp án: C

Giải thích: Ý nghĩa của biển cả Đông so với bình yên quốc chống VN là một trong phía kế hoạch tăng thêm ý nghĩa vô cùng cần thiết nhập công việc kiến tạo, cách tân và phát triển và bảo đảm an toàn tổ quốc.

Quảng cáo

Câu 9. Cam Ranh là Cảng biển cả há lối đi ra biển cả tiện lợi mang lại vùng này bên dưới đây?

A. Đông Bắc Cam-pu-chia.

B. Đông Bắc Lào.

C. Tây Nam Trung Quốc.

D. Đông Thái Lan.

Đáp án: A

Giải thích: Vùng Đông Bắc Cam-pu-chia nằm tại sớm nhất với cảng Cam Ranh (thuộc duyên hải Nam Trung Bộ). Cam Ranh là Cảng biển cả há lối đi ra biển cả tiện lợi mang lại vùng Đông Bắc Cam-pu-chia.

Câu 10. Do VN ở trọn vẹn nhập vùng nhiệt đới gió mùa ở Bắc phân phối cầu, nên

A. nhiệt độ sở hữu nhị mùa rõ rệt rệt: ngày đông bớt lạnh lẽo, thô và ngày hạ lạnh lẽo, mưa nhiều

B. nền sức nóng phỏng cao, những cân nặng sự phản xạ xung quanh năm dương

C. có không ít khoáng sản loại vật quý giá

D. sở hữu sự phân hóa đương nhiên rõ rệt rệt.

Đáp án: B

Giải thích: Nước tớ ở trong vùng nhiệt đới gió mùa → xung quanh năm cảm nhận được lượng sức nóng rộng lớn nên nền sức nóng phỏng cao, cán cân nặng sự phản xạ dương xung quanh năm.

Câu 11. Đâu là nguồn lực có sẵn tạo nên ĐK nhằm VN Open, hội nhập với những nước bên trên thế giới?

A. Chính sách thay đổi của phòng nước nhập giai đoạn mới mẻ.

B. Nền kinh tế tài chính nội địa cách tân và phát triển.

C. Vị trí địa tiện lợi.

D. Tài nguyên vẹn phong lưu, mối cung cấp làm việc đầy đủ.

Đáp án: C

Giải thích: Xác toan kể từ khóa câu hỏi: “tạo điều kiện”. Nước tớ nằm tại địa lí quánh biệt: ngay gần những tuyến giao thông vận tải quốc tế, giáp biển cả biển to lớn, ở trong chống cách tân và phát triển kinh tế tài chính biến hóa năng động của trái đất ⇒ tạo nên ĐK tiện lợi nhằm triển khai quyết sách Open, hội nhập với trái đất.

Câu 12. Tại VN, loại khoáng sản này sau đây sở hữu triển vọng khai quật rộng lớn tuy nhiên không được lưu ý đích thị mức?

A. khoáng sản khu đất.

B. khoáng sản biển cả.

C. khoáng sản rừng.

D. khoáng sản tài nguyên.

Đáp án: B

Giải thích:

- Trong xu thế toàn thị trường quốc tế hóa thì khoáng sản biển cả sở hữu tầm quan trọng cần thiết nhất nhằm VN không ngừng mở rộng chia sẻ, liên minh với trái đất + Vùng biển cả VN còn biết bao tiềm năng.

- Tài nguyên vẹn khu đất, rừng, tài nguyên hiện giờ đang bị hết sạch dần dần tự khai quật vượt mức ⇒ nhập sau này không tồn tại nhiều triển vọng khai quật rộng lớn.

Câu 13. Giải quí vì sao vạn vật thiên nhiên VN tư mùa xanh xao tươi tỉnh khác hoàn toàn với những nước sở hữu nằm trong vĩ độ ở Tây Á, châu Phi?

A. Nước tớ ở trọn vẹn nhập vùng nội chí tuyến.

B. Nước tớ nằm ở vị trí trung tâm vùng Khu vực Đông Nam Á.

C. Nước tớ nằm ở vị trí địa điểm tiếp giáp của khá nhiều khối hệ thống đương nhiên.

D. Nước tớ ở tiếp giáp Biển Đông với chiều nhiều năm bờ biển cả bên trên 3260 km.

Đáp án: D

Giải thích: Nước tớ sở hữu lối bờ biển cả nhiều năm, tiếp giáp vùng biển cả Đông lạnh lẽo và độ ẩm → tạo nên mối cung cấp sức nóng độ ẩm đầy đủ, loại vật cách tân và phát triển xanh xao tươi tỉnh xung quanh năm.

Câu 14. Thế mạnh mẽ của địa điểm địa lí VN nhập chống Khu vực Đông Nam Á sẽ tiến hành đẩy mạnh cao phỏng nếu như biết phối kết hợp kiến tạo những mô hình giao thông vận tải vận tải đường bộ này bên dưới đây?

A. Đường xe hơi và đường tàu.

B. Đường biển cả và đường tàu.

C. Đường mặt hàng ko và đường thủy.

D. Đường xe hơi và đường thủy.

Đáp án: C

Giải thích: Nước tớ phía trên ngã tư đường mặt hàng hải, mặt hàng ko quốc tế cần thiết → tiện lợi chia sẻ với những nước, là cửa ngõ ngõ đi ra biển cả cửa ngõ Lào, Đông Bắc Thái Lan, Campuchia, Tây Nam Trung Quốc ⇒ chính vì vậy thế mạnh này sẽ tiến hành đẩy mạnh nếu như phối kết hợp kiến tạo giao thông vận tải đường thủy và mặt hàng ko.

Câu 15. Tại VN khoáng sản biển cả là khoáng sản sở hữu thật nhiều triển vọng khai quật rộng lớn tuy nhiên yếu tố khai quật đang trong biểu hiện này bên dưới đây?

A. biển cả Đông vô cùng rộng lớn và thâm thúy khó khăn khai quật.

B. không được lưu ý đích thị nấc.

C. vẫn khai quật vượt mức và tạo nên độc hại nước.

D. sở hữu nguy hại hết sạch và độc hại nước.

Đáp án: B

Giải thích: Trong xu thế toàn thị trường quốc tế hóa thì khoáng sản biển cả sở hữu tầm quan trọng cần thiết nhất nhằm VN không ngừng mở rộng chia sẻ, liên minh với trái đất. Vùng biển cả VN còn biết bao tiềm năng về mối cung cấp khoáng sản, kể từ tài nguyên, thủy sản cho tới phượt và giao thông vận tải vận tải đường bộ biển cả.

Câu 16. Giải quí vì sao rằng “nước tớ nằm tại địa lí địa chủ yếu trị chiến lược”?

A. VN ở ngay gần trung tâm gió rét châu Á.

B. VN Open, hội nhập với những nước bên trên trái đất.

C. VN tiếp giáp với Biển Đông to lớn.

D. VN tài giỏi nguyên vẹn phong lưu, mối cung cấp làm việc đầy đủ.

Đáp án: B

Xem thêm: tỷ lệ dân cư thành thị của hoa kỳ cao chủ yếu do

Giải thích: Nước tớ nằm tại địa lí quan trọng đặc biệt ngay gần những tuyến giao thông vận tải quốc tế, giáp biển cả biển to lớn, ở trong chống cách tân và phát triển kinh tế tài chính biến hóa năng động của trái đất ⇒ tạo nên ĐK tiện lợi nhằm triển khai quyết sách Open, hội nhập với trái đất.

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 12 sở hữu đáp án ôn đua trung học phổ thông Quốc gia hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 1 (mức phỏng vận dụng)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2: Vị trí địa lí, phạm vi lãnh thổ
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2: Vị trí địa lí, phạm vi cương vực (tiếp)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2: Vị trí địa lí, phạm vi cương vực (tiếp theo)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2 (mức phỏng vận dụng)

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ sử dụng học hành giá cả tương đối mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề đua, bài bác giảng powerpoint, khóa huấn luyện và đào tạo giành cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết học thức, chân mây tạo ra bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official