khai thác cơ sở dữ liệu quan hệ có thể là

Với 10 thắc mắc trắc nghiệm Tin học tập 12 Bài 11: Các thao tác với hạ tầng tài liệu mối quan hệ với đáp án cụ thể vừa đủ những cường độ chung học viên ôn luyện trắc nghiệm Tin 12 đạt thành phẩm cao.

Trắc nghiệm Tin học tập 12 Bài 11 (có đáp án): Các thao tác với hạ tầng tài liệu quan tiền hệ

Quảng cáo

Bạn đang xem: khai thác cơ sở dữ liệu quan hệ có thể là

Câu 1: Việc thứ nhất muốn tạo lập một CSDL mối quan hệ là :

A. Tạo rời khỏi một hoặc nhiều biểu mẫu

B. Tạo rời khỏi một hoặc nhiều báo cáo

C. Tạo rời khỏi một hoặc nhiều kiểu hỏi

D. Tạo rời khỏi một hoặc nhiều bảng

Trả lời: Việc thứ nhất muốn tạo lập một CSDL mối quan hệ là tạo nên một hoặc nhiều bảng. Để triển khai rất cần được xác lập và khai báo cấu hình bảng, gồm những: mệnh danh, hướng đẫn loại tài liệu, khai báo độ cao thấp của từng ngôi trường.

Đáp án: D

Câu 2: Thao tác khai báo cấu hình bảng bao hàm :

A. Khai báo độ cao thấp của trường

B. Tạo link Một trong những bảng

C. Đặt thương hiệu những ngôi trường và hướng đẫn loại tài liệu cho từng trường

D. Câu A và C đúng

Trả lời: Thao tác khai báo cấu hình bảng bao gồm:

+ Đặt thương hiệu những ngôi trường

+ Chỉ lăm le loại tài liệu cho từng trường

+ Khai báo độ cao thấp của ngôi trường.

Đáp án: D

Câu 3: Cho những thao tác sau :

B1: Tạo bảng

B2: Đặt thương hiệu và lưu cấu hình

B3: Chọn khóa chủ yếu mang lại bảng

B4: Tạo liên kết

Khi tạo ra lập CSDL mối quan hệ tao triển khai theo thứ tự quá trình sau:

A. B1-B3-B4-B2

B. B2-B1-B2-B4

C. B1-B3-B2-B4

D. B1-B2-B3-B4

Trả lời: Khi tạo ra lập CSDL mối quan hệ tao triển khai theo thứ tự quá trình sau:

+ Tạo bảng

+ Chọn khóa chủ yếu mang lại bảng

+ Đặt thương hiệu và lưu cấu hình

+ Tạo link

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 4: Thao tác nào là tại đây ko nên là thao tác update dữ liệu?

A. Nhập tài liệu lúc đầu

B. Sửa những tài liệu ko phù hợp

C. Thêm bạn dạng ghi

D. Sao chép CSDL trở nên bạn dạng sao dự phòng

Trả lời: thao tác update dữ liệu:

+ Nhập tài liệu lúc đầu

+ Sửa những tài liệu ko phù hợp

+ Thêm bạn dạng ghi

+ Xóa bạn dạng ghi

Đáp án: D

Câu 5: Chỉnh sửa tài liệu là:

A. Xoá một vài quan tiền hệ

B. Xoá độ quý hiếm của một vài ba tính chất của một bộ

C. Thay thay đổi những độ quý hiếm của một vài ba tính chất của một bộ

Xem thêm: sách hóa 10 chân trời sáng tạo

D. Xoá một vài nằm trong tính

Trả lời: Chỉnh sửa tài liệu là Thay thay đổi những độ quý hiếm của một vài ba tính chất của một cỗ nhưng mà ko nên thay cho thay đổi toàn cỗ độ quý hiếm những tính chất còn sót lại của cục tê liệt.

Đáp án: C

Câu 6: Thao tác nào là tại đây ko là khai quật CSDL quan tiền hệ?

A. Sắp xếp những bạn dạng ghi

B. Thêm bạn dạng ghi mới

C. Kết xuất báo cáo

D. Xem tài liệu

Trả lời: Khai thác CSDL mối quan hệ hoàn toàn có thể là bố trí, truy vấn, coi tài liệu, kết xuất report.

Đáp án: B

Quảng cáo

Câu 7: Truy vấn hạ tầng tài liệu là gì?

A. Là một đối tượng người dùng với tài năng tích lũy vấn đề từ rất nhiều bảng vô một CSDL quan tiền hệ

B. Là một dạng cỗ lọc

C. Là một dạng cỗ lọc;có tài năng tích lũy vấn đề từ rất nhiều bảng vô một CSDL quan tiền hệ

D. Là đòi hỏi máy triển khai mệnh lệnh gì đó

Trả lời: Truy vấn hạ tầng tài liệu là truy vấn tế bào mô tả những tài liệu và thiết bịa đặt những tiêu chuẩn nhằm hệ cai quản trị CSDL phù hợp. Nói cách tiếp, tê liệt là 1 trong những dạng cỗ lọc;có tài năng tích lũy vấn đề từ rất nhiều bảng vô một CSDL mối quan hệ.

Đáp án: C

Câu 8: Khi xác nhận những tiêu chuẩn truy vấn thì hệ QTCSDL sẽ không còn triển khai công việc:

A. Xoá vĩnh viễn một vài bạn dạng ghi ko thoả mãn ĐK vô CSDL

B. Thiết lập quan hệ Một trong những bảng nhằm kết xuất tài liệu.

C. Liệt kê luyện con cái những bạn dạng ghi thoả mãn ĐK

D. Định vị những bạn dạng ghi thoả mãn điều kiện

Trả lời: Khi xác nhận những tiêu chuẩn truy vấn thì hệ QTCSDL tiếp tục triển khai công việc:

+ Thiết lập quan hệ Một trong những bảng nhằm kết xuất tài liệu.

+ Liệt kê luyện con cái những bạn dạng ghi thoả mãn ĐK

+ Định vị những bạn dạng ghi thoả mãn điều kiện

+ Thực hiện nay những phép tắc toán

+ Thực hiện nay những thao tác cai quản lí tài liệu khác

Đáp án: A

Câu 9: Chức năng chủ yếu của biểu kiểu (Form) là:

A. Tạo report tổng hợp số liệu

B. Hiển thị và update dữ liệu

C. Thực hiện nay những thao tác trải qua những nút mệnh lệnh

D. Tạo truy vấn thanh lọc dữ liệu

Trả lời: Biểu kiểu (Form) chung tạo ra skin thuận tiện mang lại việc nhập và hiển thị vấn đề. Ví dụ mong muốn hiển thị vấn đề điểm tối đa của từng lớp nhằm dùng lâu nhiều năm, vô Access tao dùng Form

Đáp án: B

Quảng cáo

Câu 10: Câu nào là tại đây sai?

A. Không thể tạo nên cơ chế coi tài liệu đơn giản

B. cũng có thể người sử dụng dụng cụ thanh lọc tài liệu nhằm coi một luyện con cái những bạn dạng ghi hoặc một vài ngôi trường vô một bảng

C. Các hệ cai quản trị CSDL mối quan hệ được cho phép tạo nên những biểu kiểu nhằm coi những bạn dạng ghi

D. cũng có thể coi toàn cỗ tài liệu của bảng

Trả lời: Các hệ cai quản trị CSDL hỗ trợ rất nhiều cách coi dữ liệu:

+ cũng có thể coi toàn cỗ tài liệu của bảng

+ cũng có thể người sử dụng dụng cụ thanh lọc tài liệu nhằm coi một luyện con cái những bạn dạng ghi hoặc một vài ngôi trường vô một bảng

+ Các hệ cai quản trị CSDL mối quan hệ được cho phép tạo nên những biểu kiểu nhằm coi những bạn dạng ghi

Đáp án: A

Xem thêm: chuyên đề sinh 10 chân trời sáng tạo

Xem tăng những bài xích Lý thuyết và thắc mắc trắc nghiệm Tin học tập lớp 12 với đáp án hoặc khác:

  • Lý thuyết Tin học tập 12 Bài 12: Các loại phong cách xây dựng của hệ hạ tầng tài liệu hoặc, chi tiết
  • Trắc nghiệm Tin học tập 12 Bài 12 (có đáp án): Các loại phong cách xây dựng của hệ hạ tầng dữ liệu
  • Lý thuyết Tin học tập 12 Bài 13: chỉ bảo mật vấn đề trong số hệ hạ tầng tài liệu hoặc, chi tiết
  • Trắc nghiệm Tin học tập 12 Bài 13 (có đáp án): chỉ bảo mật vấn đề trong số hệ hạ tầng dữ liệu
  • Lý thuyết Tin học tập 12 Bài luyện và thực hành thực tế 11: chỉ bảo mật hạ tầng tài liệu hoặc, chi tiết

Săn SALE shopee mon 12:

  • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá cực mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề ganh đua, bài xích giảng powerpoint, khóa huấn luyện giành riêng cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết trí thức, chân mây phát minh bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

bai-11-cac-thao-tac-voi-co-so-du-lieu-quan-he.jsp