đề kiểm tra giữa kì 2 toán 7

Với cỗ 10 Đề thi đua Giữa kì 2 Toán 7 năm học tập 2023 - 2024 với đáp án, tinh lọc được biên soạn bám sát nội dung sách Kết nối học thức và thuế tầm kể từ đề thi đua Toán 7 của những ngôi trường trung học cơ sở bên trên toàn nước. Hi vọng cỗ đề thi đua này sẽ hỗ trợ học viên ôn luyện và đạt thành phẩm cao trong những bài bác thi đua Giữa kì 2 Toán 7.

Đề thi đua Giữa kì 2 Toán 7 Kết nối học thức với đáp án (10 đề)

Xem thử

Bạn đang xem: đề kiểm tra giữa kì 2 toán 7

Chỉ kể từ 150k mua sắm hoàn toàn cỗ Đề thi đua Toán 7 Giữa kì 2 Kết nối học thức bạn dạng word với điều giải chi tiết:

  • B1: gửi phí nhập tk: 0711000255837 - NGUYEN THANH TUYEN - Ngân sản phẩm Vietcombank (QR)
  • B2: Nhắn tin cậy cho tới Zalo VietJack Official - nhấn nhập đây nhằm thông tin và nhận đề thi

Quảng cáo

Phòng Giáo dục đào tạo và Đào tạo ra ...

Đề thi đua Giữa kì 2 - Kết nối tri thức

Năm học tập 2023 - 2024

Môn: Toán lớp 7

Thời gian dối thực hiện bài: phút

(không kể thời hạn vạc đề)

(Đề số 1)

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (3,0 điểm)

Hãy khoanh tròn trĩnh nhập phương án đích thị độc nhất trong những câu bên dưới đây:

Câu 1. Thay tỉ số 1,2 : 1,35 vày tỉ số Một trong những số vẹn toàn tao được

A. 50 : 81;

B. 8 : 9;

C. 5 : 8;

D. 1 : 10.

Câu 2. Biết x2=y3 và x + nó = −15. Khi cơ, độ quý hiếm của x, nó là

A. x = 6, nó = 9;

B. x = −7, nó = −8;

C. x = 8, nó = 12;

D. x = −6, nó = −9.

Quảng cáo

Câu 3. lõi đại lượng nó tỉ lệ thành phần thuận với đại lượng x với những cặp độ quý hiếm ứng nhập bảng sau:

Giá trị cần thiết điền nhập “?” là

A. -15 ;

B. 15;

C. 5;

D. −5.

Câu 4. Cho biết nó tỉ lệ thành phần nghịch tặc với x theo gót thông số tỉ lệ thành phần a và Lúc x = –2 thì y=4. Khi cơ, thông số a vày bao nhiêu?

A.–2;

B. –6;

C. –8;

D. – 4.

Quảng cáo

Câu 5. Các trở nên nhập biểu thức đại số 3x + 2y – 2z là

A. x, z;

B. x, y;

C. x, nó, z;

D. nó, z.

Câu 6. Bậc của nhiều thức Phường = –5x7 + 4x8 – 2x + 1 là

A. 8;

B. 7;

C. 1;

D. 0.

Câu 7. Cho nhiều thức A = 5x4 – 4x2 + x – 2 và B = x4 + 3x2 – 4x.

Tính A + B = ?

A. 6x4 – x2 – 3x;

B. 6x4 – x2 – 3x + 2;

C. 6x4 – x2 + 3x – 2;

D. 6x4 – x2 – 3x – 2.

Quảng cáo

Câu 8. Tính (–x2).(2x3 + 3x2 – 2x + 5) = ?

A. –2x5 – 3x4 + 2x3 – 5x2 ;

B. –2x5 – 3x4 + 2x3 + 5x2;

C. –2x5 – 3x4 – 2x3 – 5x2;

D. 2x5 – 3x4 + 2x3 – 5x2.

Câu 9. Chọn xác minh đúng?

A. Trong một tam giác, góc đối lập với cạnh to hơn là góc nhỏ hơn;

B. Trong một tam giác, góc đối lập với cạnh to hơn là góc rộng lớn hơn;

C. Trong một tam giác, góc kề với cạnh to hơn là góc rộng lớn hơn;

D. Trong một tam giác, không tồn tại mối quan hệ thân ái góc và cạnh đối lập.

Câu 10. Cho ABCD là hình chữ nhật như hình vẽ, điểm E phía trên cạnh CD. Khẳng quyết định nào là sau đó là sai?

Đề thi đua Giữa kì 2 Toán 7 Kết nối học thức với đáp án (10 đề) (ảnh 1)

A. AD < AE;

B. AC > AD;

C. AC > AE;

D. AE < AD.

Câu 11. Sở phụ vương phỏng lâu năm đoạn trực tiếp nào là tại đây tạo ra trở thành một tam giác?

A. 5cm; 4cm; 1cm;

B. 3cm; 4cm; 5cm;

C. 5cm; 2cm; 2cm;

D. 1cm; 4cm; 10cm.

Câu 12. Cho ΔABC nhọn có nhị đường trung tuyến AM và BN cắt nhau tại O. Khẳng quyết định nào tại đây sai?

A. AO = 23AM;

B. OM = 13AM;

C. AO = 23BN;

D. NO = 13BN.

II. PHẦN TỰ LUẬN (7,0 điểm)

Bài 1. (1,5 điểm) Tìm số hữu tỉ x trong những tỉ lệ thành phần thức sau:

a) -6x=9-15;

b) 3x-78=52;

c) -4x=x-49.

Bài 2. (1,0 điểm) Ba đơn vị chức năng nằm trong vận fake 700 tấn sản phẩm. Đơn vị A: với 10 xe cộ trọng chuyên chở từng xe cộ là 5 tấn; đơn vị chức năng B với trăng tròn xe cộ trọng chuyên chở từng xe cộ là 4 tấn; đơn vị chức năng C với 14 xe cộ trọng chuyên chở từng xe cộ là 5T. Hỏi từng đơn vị chức năng vận fake được từng nào tấn sản phẩm, biết từng xe cộ đều chở một trong những chuyến như nhau?

Bài 3. (2,0 điểm) Cho nhị nhiều thức: M(x) = 3x4 – 2x3 + 5x2 – 4x + 1;

N(x) = –3x4 + 2x3 –3x2 + 7x + 5.

a) Tính P(x) = M(x) + N(x).

b) Tính độ quý hiếm của biểu của P(x) bên trên x = −2.

Bài 4. (2,0 điểm) Cho tam giác ABC cân nặng bên trên A với hai tuyến đường trung tuyến BD và CE rời nhau bên trên G. lõi BD = CE.

a) Chứng minh tam giác GBC là tam giác cân nặng.

b) Chứng minh DG + EG > 12BC.

Bài 5. (0,5 điểm) Cho tỉ lệ thành phần thức ab=cd. Chứng minh rằng abcd=a2-b2c2-d2.

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 01

I. Bảng đáp án trắc nghiệm

1. B

2. D

3. A

4. C

5. C

6. A

7. D

8. A

9. B

10. D

11. B

12. C

II. Hướng dẫn giải trắc nghiệm

Câu 1.

Ta có một,2 : 1,35 = 1,21,35 = 89.

Câu 2.

Áp dụng đặc điểm sản phẩm tỉ số đều bằng nhau, tao có:

x2=y3=x+y2+3=155 = -3.

Do đó: x = (−3) . 2 = −6; nó = (−3) . 3 = −9.

Câu 3.

Đại lượng nó tỉ lệ thành phần thuận với đại lượng x theo gót thông số tỉ lệ thành phần k = -15.

Ta với 15  .  1=15. Do cơ độ quý hiếm cần thiết điền nhập bảng là -15.

Câu 7.

Ta với A + B = (5x4 – 4x2 + x – 2) + (x4 + 3x2 – 4x)

= (5x4 + x4) + (3x2 – 4x2) + (x – 4x) – 2

= 6x4 – x2 – 3x – 2.

Câu 8.

(–x2) . (2x3 + 3x– 2x + 5)

= (–x2) . (2x3) – x2 . 3x2 + x2 . 2x – x2 . 5

= –2x5– 3x4 + 2x3 – 5x2.

Câu 10.

Đề thi đua Giữa kì 2 Toán 7 Kết nối học thức với đáp án (10 đề) (ảnh 1)

Khẳng quyết định AE < AD là sai vì như thế AD là lối vuông góc, AE là lối xiên.

Câu 11.

Ta có: 5 – 4 = 1 < 3; 5 – 3 = 2 < 4; 4 – 3 = 1 < 5.

Vậy cỗ phụ vương phỏng lâu năm 3 cm; 4 cm; 5 centimet rất có thể tạo ra trở thành một tam giác.

Câu 12.

Đề thi đua Giữa kì 2 Toán 7 Kết nối học thức với đáp án (10 đề) (ảnh 1)

Do nhị đường trung tuyến AM và BN cắt nhau tại O nên

AO = 23AM; BO = 23BN; OM = 13AM; NO = 13BN.

Mà tam giác ABC ko cân nặng nên AM ≠ BN nên AO ≠ 23BN.

Bài 1. (1,5 điểm)

a) 6x=915

x = 6  159

x = 10

Vậy x = 10.

b) 3x78=52

3x - 7 = 8  .  52

3x – 7 = 20

3x = 27

x = 9

Vậy x = 9.

c) 4x=x49

x2 = (−4) . (−49)

x2 = 196

x = 14 hoặc x = −14

Vậy x ∈ {14; −14}.

Bài 2. (1,0 điểm)

Gọi x, nó, z (tấn) thứu tự là lượng sản phẩm những đơn vị chức năng A, B, C vận fake (x, nó, z > 0).

Theo đề bài bác tao suy ra: x50=y80=z70.

Ba đơn vị chức năng nằm trong vận fake 700 tấn sản phẩm nên x + nó + z = 700.

Áp dụng đặc điểm sản phẩm tỉ số đều bằng nhau, tao có:

x50=y80=z70x+y+z50+80+70= 3,5.

Do cơ x = 50 . 3,5 = 275; nó = 80 . 3,5 = 280; z = 70 . 2,5 = 245 (thỏa mãn).

Vậy đơn vị chức năng A, B, C thứu tự vận fake được 275 tấn sản phẩm, 280 tấn sản phẩm và 245 tấn sản phẩm.

Bài 3. (2,0 điểm)

a) Ta với P(x) = M(x) + N(x)

= (3x4 – 2x3 + 5x2 – 4x + 1) + (–3x4 + 2x3 – 3x2 + 7x + 5)

= 3x4 – 2x3 + 5x2 – 4x + 1 – 3x4 + 2x3 – 3x2 + 7x + 5

 = (3x– 3x4) + (– 2x3 + 2x3) +(5x2 – 3x2) + (–4x + 7x ) + (1 + 5)

 = 2x+ 3x + 6.

Vậy P(x) = 2x+ 3x + 6.

b) Thay x = −2 nhập biểu thức Phường, tao được:

P(–2) = 2 . (–2)+ 3 . (–2) + 6

= 2 . 4  – 6 + 6 = 8 – 6 + 6 = 8.

Vậy Lúc x = −2 thì độ quý hiếm biểu thức Phường vày 8.

Bài 4. (2,0 điểm)

Đề thi đua Giữa kì 2 Toán 7 Kết nối học thức với đáp án (10 đề) (ảnh 1)

a) Vì hai tuyến đường trung tuyến BD và CE rời nhau bên trên G nên G là trọng tâm của tam giác ABC.

Suy rời khỏi BG = 23BD; CG = 23CE (tính hóa học trọng tâm của tam giác).

Mà BD = CE (giả thiết) nên 23BD = 23CE.

Vậy tam giác GBC là tam giác cân nặng.

b) Ta với BG = 23BD nên DG = 23BD suy rời khỏi BG = 2DG.

Do cơ DG = 23BG.          (1)

Chứng minh tương tự động, tao có: EG = 12CG      (2)

Từ (1) và (2) suy ra: DG + EG = 12BG+12CG = 12(BG + CG).

Xét tam giác BCG với BG + CG > BC (trong một tam giác tổng phỏng lâu năm nhị cạnh to hơn phỏng lâu năm cạnh còn lại).

Vậy DG + EG > 12BC (đpcm).

Bài 5. (0,5 điểm)

ab=cd nên ad = bc.

Ta có: ab(c2 – d2) = abc2 – abd2 = acbc – adbd;

cd(a2 – b2) = cda2 – cdb2 = acad – bcbd.

Do cơ ab(c2 – d2) = cd(a2 – b2).

Suy ra abcd=a2b2c2d2 (đpcm).

A. Ma trận đề thi đua Toán 7 thân ái kì 2

Môn: Toán – Lớp 7 – Thời gian dối thực hiện bài: 90 phút

STT

Nội dung con kiến thức

Đơn vị con kiến thức

Mức phỏng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng cần thiết đánh giá, tiến công giá

Tổng % điểm

Nhận biết

Thông hiểu

Vận dụng

Vận dụng cao

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

1

Tỉ lệ thức và đại lượng tỉ lệ

Tỉ lệ thức. Tính hóa học sản phẩm tỉ số vày nhau

1

1

2

1

1

40%

Đại lượng tỉ lệ thành phần thuận. Đại lượng tỉ lệ thành phần nghịch

2

2

Biểu thức đại số và nhiều thức một biến

Biểu thức đại số

1

30%

Đa thức một biến

1

2

2

3

Quan hệ Một trong những nguyên tố nhập một tam giác

Quan hệ thân ái góc và cạnh đối lập nhập một tam giác

1

30%

Quan hệ thân ái lối vuông góc và lối xiên

1

Quan hệ thân ái phụ vương cạnh của một tam giác

1

Sự đồng quy của phụ vương lối trung tuyến nhập một tam giác

1

1

1

Tổng: Số câu

Điểm

8

(2,0đ)

4

(1,0đ)

5

(4,0đ)

2

(2,5đ)

1

(0,5đ)

20

10

Tỉ lệ

20%

50%

25%

5%

100%

Tỉ lệ chung

70%

30%

100%

Lưu ý:

− Các thắc mắc ở Lever nhận thấy và thông hiểu là những thắc mắc trắc nghiệm khách hàng quan liêu 4 lựa lựa chọn, nhập cơ với độc nhất 1 lựa lựa chọn đích thị.

− Các thắc mắc ở Lever thông hiểu, áp dụng và áp dụng cao là thắc mắc tự động luận.

− Số điểm tính cho một câu trắc nghiệm là 0,25 điểm/câu; số điểm của câu tự động luận được quy quyết định nhập chỉ dẫn chấm tuy nhiên nên ứng với tỉ lệ thành phần điểm được quy quyết định nhập yêu tinh trận.

BẢN ĐẶC TẢ MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ 1 TOÁN – LỚP 7

STT

Nội dung con kiến thức

Đơn vị con kiến thức

Mức phỏng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng cần thiết đánh giá, tiến công giá

Số thắc mắc theo gót nấc độ

Nhận biết

Thông hiểu

Vận dụng

Vận dụng cao

1

Tỉ lệ thức và đại lượng tỉ lệ

Tỉ lệ thức. Tính hóa học sản phẩm tỉ số vày nhau

Nhận biết:

- Nhận biết tỉ lệ thành phần thức và những đặc điểm của tỉ lệ thành phần thức.

- Nhận biết đặc điểm của sản phẩm tỉ số đều bằng nhau.

- Hiểu rõ rệt khái niệm, đặc điểm nhằm lập được tỉ lệ thành phần thức.

1TN

Thông hiểu:

Sử dụng đặc điểm của tỉ lệ thành phần thức nhằm đo lường và tính toán những quy tắc tính giản dị và đơn giản.

1TN

2TL

Vận dụng:

Vận dụng đặc điểm của tỉ lệ thành phần thứcđể đo lường và tính toán những quy tắc tính phức tạp.

1TL

Vận dụng cao:

Xem thêm: 4 + 4 bằng mấy

Chứng minh đẳng thức phụ thuộc đặc điểm của tỉ lệ thành phần thức và sản phẩm tỉ số đều bằng nhau.

1TL

Đại lượng tỉ lệ thành phần thuận. Đại lượng tỉ lệ thành phần nghịch

Nhận biết:

- Nhận biết nhị đại lượng tỉ lệ thành phần thuận, đại lượng tỉ lệ thành phần nghịch tặc.

- Chỉ rời khỏi được thông số tỉ lệ thành phần lúc biết công thức.

2TN

Vận dụng:

Vận dụng được đặc điểm của đại lượng tỉ lệ thành phần thuận, tỉ lệ thành phần nghịch tặc nhằm dò thám độ quý hiếm của một đại lượng và toán phân tách tỉ lệ thành phần.

1TL

2

Biểu thức đại số và nhiều thức một biến

Biểu thức đại số. Đa thức một biến

Nhận biết:

Nhận biết biểu thức số và biểu thức đại số.

1TN

Phép nằm trong, quy tắc trừ, quy tắc nhân nhiều thức một biến

Nhận biết:

- Nhận hiểu rằng khái niệm nhiều thức một trở nên.

- Nhận biết bậc, thông số tối đa, thông số tự tại của một nhiều thức.

- Nhận biết nghiệm của một nhiều thức.

1TN

Thông hiểu:

- Thu gọn gàng và bố trí nhiều thức.

- Thực hiện tại đo lường và tính toán quy tắc nằm trong, quy tắc trừ, quy tắc nhân nhiều thức nhập đo lường và tính toán.

- Tính độ quý hiếm của một nhiều thức lúc biết độ quý hiếm của trở nên.

- Tìm nghiệm của nhiều thức tổng, hiệu.

2TN

2TL

3

Quan hệ Một trong những nguyên tố nhập một tam giác

Quan hệ thân ái góc và cạnh đối lập nhập một tam giác

Nhận biết:

Nhận biết nhị quyết định lý về cạnh và góc đối lập nhập tam giác.

1TN

Quan hệ thân ái lối vuông góc và lối xiên

Nhận biết:

- Nhận biết định nghĩa lối vuông góc và lối xiên, khoảng cách từ là một điểm đến lựa chọn một đường thẳng liền mạch.

- Nhận biết mối quan hệ thân ái lối vuông góc và lối xiên.

1TN

Quan hệ thân ái phụ vương cạnh của một tam giác

Thông hiểu:

- Tìm phỏng lâu năm 3 cạnh bất kì với tạo ra trở thành tam giác hay là không.

- Tìm phỏng lâu năm một cạnh lúc biết phỏng lâu năm nhị cạnh sót lại và những dữ khiếu nại tất nhiên.

1TN

Sự đồng quy của phụ vương lối trung tuyến nhập một tam giác

Nhận biết:

Nhận hiểu rằng lối đường kính trắng trung tuyến nhập tam giác và sự đồng quy của những đường thẳng liền mạch cơ.

1TN

Thông hiểu:

Dựa nhập đặc điểm trọng tâm tam giác, đặc điểm lối trung tính nhằm dò thám những tỉ lệ thành phần, minh chứng những cạnh đều bằng nhau.

1TL

Vận dụng:

- sát dụng đặc điểm lối trung tuyến, mối quan hệ thân ái phụ vương cạnh của một tam giác nhằm minh chứng đẳng thức, bất đẳng thức.

- Tính những tỉ số của những cạnh phụ thuộc đặc điểm lối trung tuyến.

1TL

Phòng Giáo dục đào tạo và Đào tạo ra ...

Đề thi đua Giữa kì 2 - Kết nối tri thức

Năm học tập 2023 - 2024

Môn: Toán lớp 7

Thời gian dối thực hiện bài: phút

(không kể thời hạn vạc đề)

(Đề số 2)

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (3,0 điểm)

Hãy khoanh tròn trĩnh nhập phương án đích thị độc nhất trong những câu bên dưới đây:

Câu 1. Thay tỉ số 1,25 : 3,45 vày tỉ số Một trong những số vẹn toàn tao được

A. 12,5 : 34,5;

B. 29 : 65;

C. 25 : 69;

D. 1 : 3.

Câu 2. Biết 7x = 4y và nó – x = 24. Khi cơ, độ quý hiếm của x, nó là

A. x = −56, nó = −32;

B. x = 32, nó = 56;

C. x = 56, nó = 32;

D. x = 56, nó = −32.

Câu 3. lõi nó tỉ lệ thành phần thuận với x theo gót thông số tỉ lệ thành phần k = 2. Khi x = –3 thì độ quý hiếm của nó vày bao nhiêu?

A. –6;

B. 0;

C. –9;

D. –1.

Câu 4. Cho x và nó là nhị đại lượng tỉ lệ thành phần nghịch tặc cùng nhau và Lúc x = –12 thì nó = 8. Khi x = 3 thì nó bằng:

A. –32;

B. 32;

C. –2;

D. 2.

Câu 5. Biểu thức đại số biểu thị “Bình phương của tổng của nhị số x và y” là

A. x2 – y2;

B. x + y;

C. x2 + y2;

D. (x + y)2.

Câu 6. Hệ số tự tại của nhiều thức M = 8x2 – 4x + 3 – x5

A. 1;

B. 4;

C. 3;

D. 5.

Câu 7. Cho nhị nhiều thức P(x) = 6x3 − 3x2 − 2x + 4 và G(x) = 5x2 − 7x + 9. Giá trị P(x) − G(x) bằng

A. x2 − 9x +13;

B. 6x3 − 8x2 + 5x −5;

C. x3 − 8x2 + 5x −5;

D. 5x3 − 8x2 + 5x +13.

Câu 8.Kết ngược của quy tắc nhân (5x − 2)(2x + 1) là nhiều thức nào là trong những nhiều thức sau?

A. 10x2 − 3x − 2;

B. 10x2 − x + 4;

C. 10x2 + x − 2;

D. 10x2 − x − 2.

Câu 9. Cho tam giác MNP có: N^=65°; = P^=55°; . Khẳng quyết định nào là sau đó là đích thị ?

A. MP < MN;

B. MP = MN;

C. MP > MN;

D. Không đầy đủ dữ khiếu nại đối chiếu.

Câu 10. Cho tam giác MNP có: MN < MP, MD ⊥ NP. Khẳng quyết định nào là sau đó là đúng?

Đề thi đua Giữa kì 2 Toán 7 Kết nối học thức với đáp án (10 đề) (ảnh 1)

A. Doanh Nghiệp = DP;

B. MD < MP;

C. MD > MN;

D. MN = MP.

Câu 11. Sở phụ vương phỏng lâu năm đoạn trực tiếp nào là tại đây ko thể tạo ra trở thành một tam giác?

A. 15cm; 25cm; 10cm;

B. 5cm; 4cm; 6cm;

C. 15cm; 18cm; 20cm;

D. 11cm; 9cm; 7cm.

Câu 12. Cho G là trọng tâm tam giác MNP với trung tuyến MK. Khẳng quyết định nào là sau đó là đúng?

A. MGMK=13 ;

B. GKMK=13 ;

C. MGGK=3 ;

D. GKMG=23.

II. PHẦN TỰ LUẬN (7,0 điểm)

Bài 1. (1,5 điểm)Tìm số hữu tỉ x trong những tỉ lệ thành phần thức sau:

a) 56: x = trăng tròn : 3;

b) 9x-19=53;

c) x+114-x=23.

Bài 2. (1,0 điểm)Một xe hơi chuồn kể từ A khi 8 giờ. Đến 9h một xe hơi không giống cũng chuồn xe cộ kể từ A. Xe loại nhất cho tới B khi 2 tiếng chiều. Xe loại nhị cho tới B sớm rộng lớn xe cộ loại nhất nửa giờ. Tính véc tơ vận tốc tức thời từng xe cộ hiểu được véc tơ vận tốc tức thời xe cộ loại nhị to hơn véc tơ vận tốc tức thời xe cộ loại nhất là trăng tròn km/h.

Bài 3. (2,0 điểm) Cho nhị nhiều thức: P(x) = x3 – 2x2 + x – 2;

Q(x) = 2x3 – 4x2 + 3x – 6.
a) Tính P(x) – Q(x).
b) Chứng tỏ rằng x = 2 là nghiệm của tất cả nhị nhiều thức P(x) và Q(x).

Bài 4. (2,0 điểm)Cho tam giác ABC với D là trung điểm của AC. Trên đoạn BD lấy điểm E sao cho tới BE = 2ED. Điểm F nằm trong tia đối của tia DE sao BF = 2BE. Gọi K là trung điểm của CF và G là giao phó điểm của EK và AC.

a) Chứng minh G là trọng tâm tam giác EFC.

b) Tính những tỉ số GEGK;GCDC.

Bài 5. (0,5 điểm) Cho tỉ lệ thành phần thức ab=cd. Chứng minh rằng a-2bb=c-2dd.

Phòng Giáo dục đào tạo và Đào tạo ra ...

Đề thi đua Giữa kì 2 - Kết nối tri thức

Năm học tập 2023 - 2024

Môn: Toán lớp 7

Thời gian dối thực hiện bài: phút

(không kể thời hạn vạc đề)

(Đề số 3)

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (3,0 điểm)

Hãy khoanh tròn trĩnh nhập phương án đích thị độc nhất trong những câu bên dưới đây:

Câu 1. Cặp tỉ số nào là sau đây lập trở thành tỉ lệ thành phần thức?

A. 38:5235:43 ;

B. 47:2913:72 ;

C. 234:51275:245;

D. 1,2 : 2,4 và 4 : 10.

Câu 2. Biểu thức nào là bên dưới đó là đúng?

A. x4=y7=3x+4y40;

B. x4=y5=2x-4y12;

C. x5=y7=x+3y28;

D. x5=y6=x+y10.

Câu 3. Cho biết x và nó là nhị đại lượng tỉ lệ thành phần thuận, Lúc x = 5 thì nó = 15. Hệ số tỉ lệ thành phần k của nó so với x là

A. 3;

B. 75;

C. 13;

D. 10.

Câu 4. Cho biết nhị đại lượng x và nó tỉ lệ thành phần nghịch tặc cùng nhau và Lúc x = −3 thì nó = 8. Hệ số tỉ lệ thành phần là

A. −3;

B. 8;

C. 24;

D. −24.

Câu 5.Trong những biểu thức sau, biểu thức nào là là đơn thức?

A. 3x2yz +2.

B. 3xy3z ;

C. 4x2 – 2x;

D. xy – 7.

Câu 6. x = 43là nghiệm của nhiều thức nào là trong những nhiều thức sau đây?

A. 3x – 4;

B. 3x + 4;

C. 4x – 3;

D. 4x + 3.

Câu 7. Kết ngược của quy tắc tính (5x3 + 2x + 1) + (3x2 – 4x +1) là

A. 5x3+ 3x2 – 2x + 2;

B. 5x3– 3x2 – 2x + 2;

C. 5x3+ 3x2 + 2x + 2;

D. 5x3– 3x2 – 2x +2.

Câu 8. Tính (x – 1).(2x2 – x + 3) = ?

A. x3 + 2x2 + 4x – 3;

B. –x3 – 2x2 + 2x + 3;

C. x3 – 2x2 + 4x – 3;

D. x3 + 2x2 – 4x – 3.

Câu 9. Cho tam giác ABC với BC < AC. Khẳng quyết định nào là sau đó là đúng?

A. A^<C^;

B. A^<B^;

C. C^<B^;

D. B^<C^.

Câu 10. Trong tam giác ABC với độ cao AH. Khẳng quyết định nào là sau đó là đúng?

A. Nếu BH < HC thì AB < AC;

B. Nếu AB < AC thì BH < HC;

C. Nếu BH = HC thì AB = AC;

D. Cả A, B, C đều đích thị.

Câu 11. Cho tam giác ABC biết AB = 1 centimet, BC = 9 centimet và cạnh AC là một trong những vẹn toàn. Chu vi tam giác ABC là:

A. 17cm;

B. 18cm;

C. 19cm;

D. 16cm.

Câu 12. Chọn xác minh đích thị.

A. Điểm đồng quy của phụ vương lối trung tuyến cơ hội từng đỉnh của tam giác một khoảng tầm vày 13 phỏng lâu năm lối trung tuyến trải qua đỉnh ấy;

B. Điểm đồng quy của phụ vương lối trung tuyến cơ hội từng đỉnh của tam giác một khoảng tầm vày 25 phỏng lâu năm lối trung tuyến trải qua đỉnh ấy;

C. Điểm đồng quy của phụ vương lối trung tuyến cơ hội từng đỉnh của tam giác một khoảng tầm vày 23 phỏng lâu năm lối trung tuyến trải qua đỉnh ấy;

D. Điểm đồng quy của phụ vương lối trung tuyến cơ hội từng đỉnh của tam giác một khoảng tầm vày 27độ lâu năm lối trung tuyến trải qua đỉnh ấy.

II. PHẦN TỰ LUẬN (7,0 điểm)

Bài 1. (1,5 điểm) Tìm số hữu tỉ x trong những tỉ lệ thành phần thức sau:

a) 3,515=-2x;

b) -15:125=-27:x;

c) x212=493.

Bài 2. (1,0 điểm) Ba lớp nhập cuộc trồng cây nhập vườn trường: x5=215 số cây xanh được của lớp 7A vày x5=215 số cây xanh được của lớp 7B và vày x5=215 số cây xanh được của lớp 7C. lõi số cây xanh được của lớp 7C nhiều hơn thế nữa số cây xanh được của lớp 7A là 28 cây, tính số cây xanh được của từng lớp?

Bài 3. (2,0 điểm) Cho nhị nhiều thức: f(x) = x2 – 2x – 5x5 + 7x3 + 12;

g(x) = x3 – 4x4 + 7x2 + 8x – 9.

a) Sắp xếp những nhiều thức theo gót luỹ quá rời của trở nên.

b) Tính f(x) + g(x); f(x) – g(x).

Bài 4. (2,0 điểm) Cho tam giác ABC. Trên cạnh BC lấy điểm G sao cho tới BG = 2GC. Vẽ điểm D sao cho tới C là trung điểm của AD. Gọi E là trung điểm của BD. Chứng minh:

a) Ba điểm A, G, E trực tiếp sản phẩm.

b) Đường trực tiếp DG trải qua trung điểm của AB.

Bài 5. (0,5 điểm) Tìm a,b,c biết: 12a=23b=34cvà a –b =15.

Phòng Giáo dục đào tạo và Đào tạo ra ...

Đề thi đua Giữa kì 2 - Kết nối tri thức

Năm học tập 2023 - 2024

Môn: Toán lớp 7

Thời gian dối thực hiện bài: phút

(không kể thời hạn vạc đề)

(Đề số 4)

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (2,0 điểm)

Hãy khoanh tròn trĩnh nhập phương án đích thị độc nhất trong những câu bên dưới đây:

Câu 1. Cho 5125=-100. Số nhập dù trống rỗng và để được tỉ lệ thành phần thức đích thị là

A. 4;

B. −4;

C. 2;

D. 8.

Câu 2. Cho x3=y6 và 4x – nó = 42. Khi cơ, độ quý hiếm của x, nó là

A. x = 21, nó = 42;

B. x = 42, nó = 21;

C. x = −21, nó = −42;

D. x = −42, nó = −21.

Câu 3. Trong những biểu thức sau, biểu thức nào là là đơn thức?

A. 2x – 5;

B. 15x2– x;

C. 2x2yz2;

D. –10x + 15y.

Câu 4. Hạng tử tự tại của biểu thức K(x) = x5 – 4x3 + 2x – 7 là:

A. 2

B. –4;

C. 3;

D. –7.

Câu 5. Kết ngược của quy tắc nhân (3x2+ 1)(2x – 5) là nhiều thức nào là trong những nhiều thức sau?

A. 6x3 + 10x2 − 2x − 5;

B. 6x3 + 10x2 − 2x + 5;

C. 6x3 – 10x2 +2x − 5;

D. 6x3 – 4x2 +2x + 5.

Câu 6. Cho hình vuông vắn ABCD, xác minh nào là sau đó là sai ?

A. Đỉnh B cơ hội đều nhị điểm A và C;

B. Đỉnh D cơ hội đều nhị điểm A và C;

C. Đỉnh A cơ hội đều nhị điểm C và B;

D. Đỉnh C cơ hội đều nhị điểm D và B.

Câu 7. Cho tam giác ABC vuông bên trên A. Trên cạnh AB lấy điểm D nằm trong lòng A và B (D ko trùng với những đỉnh của tam giác ABC). Chọn đáp án đích thị nhất.

A. DC > AC > BC;

B. BC > AC > CD;

C. AC > CD > BC;

D. AC < CD < CB.

Câu 8. Một tam giác cân nặng có độ dài nhị cạnh 3,9cm và 7,9cm.Chu vi của tam giác này là

A. 15,5 cm;

B. 17,8 cm;

C. 19,7cm;

D. trăng tròn,9cm.

II. PHẦN TỰ LUẬN (8,0 điểm)

Bài 1. (1,5 điểm) Tìm số hữu tỉ x trong những tỉ lệ thành phần thức sau:

a) 253 : x = 2 : 9;

b) 0,5 : 2 = 3 : (2x + 7);

c) 12x-5 = 67.

Bài 2. (1,0 điểm) Ba chúng ta An, Hồng và Liên hái được 75 hoa lá nhằm tô điểm trại của lớp. Số hoa của An, Hồng và Liên hái được tỉ lệ thành phần với những số 4, 5, 6. Tính số hoa nhưng mà từng chúng ta tiếp tục hái được?

Bài 3. (3,0 điểm) Cho nhiều thức: M(x) = 6x3 + 2x4 – x2 + 3x2 – 2x3 – x4 + 1 – 4x3.

a) Thu gọn gàng, bố trí những hạng tử của nhiều thức bên trên theo gót lũy quá rời của trở nên.

b) Cho nhiều thức N(x) = – 5x4 + x3 + 3x2 – 3. Tính M(x) + N(x); M(x) – N(x).

c) Chứng tỏ rằng nhiều thức M(x) không tồn tại nghiệm.

Bài 4. (2,0 điểm) Cho tam giác ABC đều phải có phụ vương lối trung tuyến AD, BE, CF rời nhau bên trên G. Chứng minh:

a) AD = BE = CF.

b) GA = GB = GC.

Bài 5. (0,5 điểm) Cho tỉ lệ thành phần thức ab=bc=cd. Chứng minh rằng (a+b+cb+c+d)3=ad.

Xem thử

Đã với điều giải bài bác luyện lớp 7 sách mới:

  • (mới) Giải bài bác luyện Lớp 7 Kết nối tri thức
  • (mới) Giải bài bác luyện Lớp 7 Chân trời sáng sủa tạo
  • (mới) Giải bài bác luyện Lớp 7 Cánh diều

Săn SALE shopee mon 12:

  • Đồ người sử dụng học hành giá thành tương đối mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề thi đua giành cho nhà giáo và khóa đào tạo và huấn luyện giành cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã với ứng dụng VietJack bên trên điện thoại cảm ứng, giải bài bác luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Shop chúng tôi không tính tiền bên trên social facebook và youtube:

Xem thêm: tả cảnh quê hương em

Tuyển luyện Đề thi đua những môn học tập lớp 7 năm học tập 2022 - 2023 học tập kì 1, học tập kì 2 được những Giáo viên số 1 biên soạn bám sát lịch trình và cấu hình rời khỏi đề thi đua trắc nghiệm và tự động luận mới nhất.

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web có khả năng sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.


Giải bài bác luyện lớp 7 sách mới nhất những môn học