trắc nghiệm địa 12 bài 7



Với 12 câu trắc nghiệm Địa 12 Bài 7 : Đất nước nhiều đống núi sở hữu đáp án cụ thể giúp học viên lớp 12 ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 7.

Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 7 (có đáp án): Đất nước nhiều đống núi

Câu 1: Đồng vị việt nam được phân thành nhì loại là:

Bạn đang xem: trắc nghiệm địa 12 bài 7

Quảng cáo

A. đồng vị thấp và đồng vị cao

B. đồng vị châu thổ và đồng vị ven biển

C. đồng vị phù rơi mới mẻ và đồng vị phù rơi cổ

D. đồng vị phù rơi sông và đồng vị trộn cát ven biển

Đáp án: B

Giải thích: Mục b, SGK/33 địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 2: Các đồng vị châu thổ sông ở việt nam gồm:

A. đồng vị sông Hồng và đồng vị sông Thái Bình

B. đồng vị sông Cửu Long và đồng vị sông Đồng Nai

Quảng cáo

C. đồng vị sông Hồng và đồng vị sông Cửu Long

D. đồng vị sông Tiền và đồng vị sông Hậu

Đáp án: C

Giải thích: Mục b, SGK/33 địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 3: Đồng vị châu thổ sông ở việt nam đều được trở nên tạo ra và trở nên tân tiến vì thế phù rơi sông bồi tụ dần dần bên trên hạ tầng

A. vịnh biển cả nông, thềm châu lục ngỏ rộng

B. vịnh biển cả nông, thềm châu lục hẹp

C. vịnh biển cả sâu sắc, thềm châu lục ngỏ rộng

D. vịnh biển cả sâu sắc, thềm châu lục hẹp

Đáp án: A

Giải thích: Mục b, SGK/33 địa lí 12 cơ phiên bản.

Quảng cáo

Câu 4: Bề mặt mày đồng vị sông Hồng bị phân chia hạn chế trở nên nhiều dù là do

A. có khối hệ thống kênh mương giao thông đường thủy vô cùng trừng trị triển

B. con người khai thác kể từ nhiều năm và thực hiện biến hóa mạnh

C. phù rơi sông bồi tụ bên trên một mặt phẳng ko vị phẳng

D. có khối hệ thống đê ven sông ngăn lũ phân chia cắt

Đáp án: D

Giải thích: Mục b, SGK/33 địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 5: ở đồng vị sông Hồng, điểm vẫn được bồi tụ phù rơi nhập mùa nước lũ là

A. vùng nhập đê      B. vùng ngoài đê

C. những dù trũng ngập nước      D. ria phía tây và tây bắc

Đáp án: B

Giải thích: Mục b, SGK/33 địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 6: Đặc điểm địa hình nổi trội nhất của đồng vị sông Hồng là

A. được thế giới khai thác kể từ nhiều năm và thực hiện biến hóa mạnh

Quảng cáo

B. cao ở ria phía tây và tây-bắc, thấp dần dần đi ra biển

C. bề mặt mày bị phân chia hạn chế trở nên nhiều dù vì thế khối hệ thống đê ngăn lũ

Xem thêm: đạo hàm của 1/x

D. bề mặt mày khá vị phẳng

Đáp án: C

Giải thích: Mục b, SGK/33 địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 7: so với đồng vị sông Hồng thì đồng vị sông Cửu Long

A. Thấp rộng lớn và bằng vận hơn      B. thấp rộng lớn và không nhiều bằng vận hơn

C. Cao rộng lớn và bằng vận hơn      D. Cao rộng lớn và không nhiều bằng vận hơn

Đáp án: A

Giải thích: Mục b, SGK/33 địa lí 12 cơ bản

Câu 8: Bề mặt mày đồng vị soog Cửu Long sở hữu Điểm lưu ý nổi trội là

A. bị khối hệ thống đê ngăn lũ phân chia hạn chế trở nên nhiều ô

B. được phân phân thành thân phụ dải ở tuy vậy song với bờ biển

C. có nhiều dù trũng, hễ cát, váy đầm phá

D. có khối hệ thống sông ngòi và sông ngòi chằng chịt

Đáp án: D

Giải thích: Mục b, SGK/33 địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 9: ở nhiều đồng vị ven bờ biển miền Trung thông thường sở hữu sự phân phân thành 3 dải, thứu tự kể từ biển cả nhập là

A. vùng trũng thấp – hễ cát, váy đầm đập – đồng bằng

B. cồn cát, váy đầm đập – đồng vị – vùng thấp trũng

C. cồn cát, dầm đập – vùng thấp trũng- đồng bằng

D. đồng vị – hễ cát – váy đầm đập – vùng thấp trũng

Đáp án: C

Giải thích: Mục b, SGK/33 - 34 địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 10: Các đồng vị kha khá rộng lớn ở ven bờ biển miền Trung, kể từ Bắc nhập Nam thứu tự là

A. Nghệ An – Thanh Hóa – Quảng Nam – Tuy Hòa

B. Thanh Hóa – Nghệ An – Tuy Hòa – Quảng Nam

C. Nghệ An – Thanh Hóa – Tuy Hòa – Quảng Nam

D. Thanh Hóa – Nghệ An – Quảng Nam – Tuy Hòa

Đáp án: D

Giải thích: Mục b, SGK/33 - 34 địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 11: Đồng vị sông Cửu Long có tương đối nhiều vùng Trũng lowssn không được bồi lấp xong xuôi như

A. Đồng Tháp Mười, Tứ giác Long Xuyên      B. Dọc sông Tiền, sông Hậu

C. Ven biển cả Đông và vịnh Thái Lan      D. Cà Mau, Bạc Bẽo Liêu

Đáp án: A

Giải thích: Mục b, SGK/33 địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 12: “ Về mùa lũ, nước ngập bên trên diện rộng; về mùa cạn, nuwocs triều lấn mạnh” là Điểm lưu ý của

A. đồng vị sông Hồng      B. đồng vị sông Cửu Long

C. đồng vị Quảng Nam      D. đồng vị Tuy Hòa

Đáp án: B

Xem thêm: toán lớp 4 trang 16

Giải thích: Mục b, SGK/33 - 34 địa lí 12 cơ phiên bản.

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 12 sở hữu đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 7: Đất nước nhiều đống núi (phần 1) (tiếp)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 8: Thiên nhiên chịu đựng tác động thâm thúy của biển
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 9: Thiên nhiên nhiệt đới gió mùa độ ẩm dông tố mùa
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 9: Thiên nhiên nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió mùa rét (tiêp 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 9: Thiên nhiên nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió mùa rét (tiếp 2)

Săn SALE shopee mon 12:

  • Đồ người sử dụng học hành giá thành rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề ganh đua, bài xích giảng powerpoint, khóa đào tạo giành cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết học thức, chân mây tạo nên bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official