tư liệu sản xuất bao gồm

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Trong tài chính học tập và xã hội học tập, tư liệu sản xuất là những nguồn vào như nguyên vật liệu, nhân lực, dụng cụ làm việc, vốn liếng sông núi, khoáng sản thiên nhiên[1] dùng để làm tạo ra rời khỏi những thành phầm có mức giá trị tài chính.

Bạn đang xem: tư liệu sản xuất bao gồm

Xem thêm: đại học hàng hải điểm chuẩn

Trong một xã hội nông nghiệp tư liệu tạo ra là khu đất đai và cuốc xẻng. Trong một xã hội công nghiệp, tư liệu tạo ra là hầm mỏ và xí nghiệp. Trong một xã hội trí thức, tư liệu tạo ra là PC và văn chống. Theo một nghĩa rộng lớn, tư liệu sản xuất bao gồm cả tư liệu phân phối như mạng internet, lối ray xe pháo lửa, và những kho chứa chấp mặt hàng.[2]

Quyền chiếm hữu của tư liệu tạo ra vô xã hội là 1 trong nhân tố cần thiết trong các việc phân loại những khối hệ thống tài chính không giống nhau. Trong thuật ngữ tài chính học tập cổ xưa, tư liệu tạo ra là những "yếu tố sản xuất", bỏ lỡ vốn liếng góp vốn đầu tư và nhân tố loài người.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

1. ^ James M. Henslin (2002). Essentials of Sociology. Taylor & Francis US. tr. 159.
  2. ^ Flower, B. O. The Arena, Volume 37. The Arena Pub. Co, originally from Princeton University. p. 9