vai trò của ngành nuôi trồng thủy sản không phải là

Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 49 (có đáp án): Vai trò, trách nhiệm của nuôi thuỷ sản

Câu 1: Phát biểu nào là sau đây sai khi nói đến tầm quan trọng của thủy sản:

A. Cung cung cấp thức ăn cho tới loài người.

Bạn đang xem: vai trò của ngành nuôi trồng thủy sản không phải là

B. Làm đồ ăn cho tới gia súc không giống.

C. Hàng hóa xuất khẩu.

D. Làm gia súc cảnh.

Đáp án: D. Làm gia súc cảnh.

Giải quí : (Phát biểu sai khi nói đến tầm quan trọng của thủy sản là: Làm gia súc cảnh – Hình 75 SGK trang 131)

Câu 2: Có bao nhiêu tầm quan trọng của nuôi thủy sản?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: C. 4

Giải quí : (Có 4 tầm quan trọng của nuôi thủy sản:

- Cung cung cấp thức ăn cho tới loài người.

- Làm đồ ăn cho tới gia súc không giống.

- Hàng hóa xuất khẩu.

- Làm sạch sẽ môi trường thiên nhiên nước – Hình 75 SGK trang 131)

Câu 3: Có bao nhiêu trách nhiệm chủ yếu của nuôi thủy sản ở nước ta?

A. 3.

B. 4.

C. 5.

D. 6.

Đáp án: A. 3

Giải quí : (Có 3 trách nhiệm chủ yếu của nuôi thủy sản ở VN là:\

- Khai thác tối nhiều tiềm năng về mặt mày nước và như thể nuôi.

- Cung cung cấp thức ăn tươi tắn sạch sẽ.

- Ứng dụng tiến thủ cỗ khoa học tập technology nhập nuôi thủy sản – SGK trang 132)

Câu 4: Câu nào là sau đây ko cần là trách nhiệm chủ yếu của nuôi thủy sản ở nước ta?

A. Khai thác tối nhiều tiềm năng về mặt mày nước và như thể nuôi.

B. Mở rộng lớn xuất khẩu.

C. Cung cung cấp thức ăn tươi tắn sạch sẽ.

D. Ứng dụng tiến thủ cỗ khoa học tập technology nhập nuôi thủy sản.

Đáp án: B. Mở rộng lớn xuất khẩu.

Giải quí : (Câu ko cần là trách nhiệm chủ yếu của nuôi thủy sản ở VN là: Mở rộng lớn xuất khẩu – SGK trang 132)

Câu 5: Diện tích mặt mày nước hiện tại với ở VN là từng nào ha?

A. 1.700.000 ha.

B. 1.500.000 ha.

C. 1.750.000 ha.

D. 1.650.000 ha.

Đáp án: A. 1.700.000 ha.

Giải quí : (Diện tích mặt mày nước hiện tại với ở VN là một.700.000 ha – SGK trang 132)

Câu 6: Trong trong thời hạn sắp tới đây VN phấn đấu trả diện tích S dùng mặt mày nước ngọt cho tới từng nào %?

A. 40%.

B. 50%.

Xem thêm: các mảng kiến tạo có thể di chuyển là do

C. 60%.

D. 70%.

Đáp án: C. 60%.

Giải quí : (Trong trong thời hạn sắp tới đây VN phấn đấu trả diện tích S dùng mặt mày nước ngọt cho tới 60% – SGK trang 132)

Câu 7: Bình quân nhu yếu thức ăn của từng người là:

A. 12 – 25 kg/năm.

B. 12 – trăng tròn kg/năm.

C. 10 – 25 kg/năm.

D. trăng tròn – 35 kg/năm.

Đáp án: B. 12 – trăng tròn kg/năm.

Giải quí : (Bình quân nhu yếu thức ăn của từng người là: 12 – trăng tròn kg/năm – SGK trang 132)

Câu 8: Thực phẩm bởi nuôi thủy sản cướp từng nào % nhu yếu thức ăn hiện tại nay?

A. 40 – 50%.

B. 60%.

C. trăng tròn – 30%.

D. 30%.

Đáp án: A. 40 – 50%.

Giải quí : (Thực phẩm bởi nuôi thủy sản cướp 40 – 50% nhu yếu thức ăn lúc này – SGK trang 132)

Câu 9: Tại VN hiện tại hiện nay đã tích lũy và phân loại được từng nào loại cá nước ngọt?

A. 300 loại.

B. 124 loại.

C. 245 loại.

D. 544 loại.

Đáp án: D. 544 loại.

Giải quí : (Ở VN hiện tại hiện nay đã tích lũy và phân loại được 544 loại cá nước ngọt – Phần cũng có thể em chưa chắc chắn, SGK trang 132)

Câu 10: Trong những loại cá sau, loại nào là ko được xem như là quý và hiếm rất cần phải bảo vệ?

A. Cá Chẽm.

B. Cá Rô Phi.

C. Cá Lăng.

D. Cá Chình..

Đáp án: B. Cá Rô Phi.

Giải quí : (Trong những loại cá sau, loại ko được xem như là quý và hiếm rất cần phải đảm bảo là: Cá Rô Phi – Phần cũng có thể em chưa chắc chắn, SGK trang 132)

Xem tăng những bài xích Lý thuyết và thắc mắc trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 với đáp án hoặc khác:

  • Lý thuyết Công nghệ 7 Bài 50: Môi ngôi trường nuôi thuỷ sản (hay, chi tiết)
  • Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 50 (có đáp án): Môi ngôi trường nuôi thuỷ sản
  • Lý thuyết Công nghệ 7 Bài 51: Thực Hành : Xác toan sức nóng chừng ,chừng nhập và chừng pH của nước nuôi thuỷ sản (hay, chi tiết)
  • Lý thuyếtCông nghệ 7 Bài 52: Thức ăn của động vật hoang dã thuỷ sản ( tôm, cá ) (hay, chi tiết)
  • Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 52 (có đáp án): Thức ăn của động vật hoang dã thuỷ sản ( tôm, cá )

Đã với tiếng giải bài xích tập luyện lớp 7 sách mới:

  • (mới) Giải bài xích tập luyện Lớp 7 Kết nối tri thức
  • (mới) Giải bài xích tập luyện Lớp 7 Chân trời sáng sủa tạo
  • (mới) Giải bài xích tập luyện Lớp 7 Cánh diều

Săn SALE shopee mon 12:

  • Đồ sử dụng tiếp thu kiến thức giá rất rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề ganh đua dành riêng cho nhà giáo và khóa đào tạo và huấn luyện dành riêng cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã với phầm mềm VietJack bên trên điện thoại cảm ứng thông minh, giải bài xích tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn khuôn, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Shop chúng tôi không tính phí bên trên social facebook và youtube:

Loạt bài xích Giải bài xích tập luyện Công nghệ 7 | Soạn Công nghệ lớp 7 của Shop chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 7.

Xem thêm: vở bài tập toán lớp 4 trang 91

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-7.jsp


Giải bài xích tập luyện lớp 7 sách mới mẻ những môn học