bài tập a an the

Mạo kể từ là một trong góc cạnh cần thiết vô ngữ pháp giờ Anh, tuy nhiên nó thông thường tạo ra trở ngại cho tất cả những người học tập giờ. Sự lựa lựa chọn đằm thắm “a,” “an,” và “the” rất có thể tác động cho tới chân thành và ý nghĩa của câu và cơ hội người nghe hoặc người hâm mộ hiểu vấn đề. Bài ghi chép này tiếp tục tóm lược lý thuyết về kiểu cách dùng mạo từ, cùng theo với những bài tập dượt mạo kể từ a/an/the chung người học tập ôn tập dượt kỹ năng và kiến thức này.

Key takeaways

Bạn đang xem: bài tập a an the

  • Mạo kể từ a/an/the là một trong phần cần thiết vô ngữ pháp giờ Anh. “A” và “an” được dùng Lúc ham muốn trình làng một người hoặc vật lần thứ nhất hoặc nói đến một member vô một group hoặc loại nào là cơ, với việc lựa lựa chọn tùy thuộc vào âm đầu của kể từ tiếp theo sau. “The” được dùng Lúc người nghe đang được hiểu rõ đối tượng người sử dụng hoặc Lúc nói đến đối tượng người sử dụng ví dụ hoặc có một không hai.

  • Các tình huống dùng “a”: Trước danh kể từ chính thức bởi vì phụ âm hoặc một nguyên vẹn âm đem âm là phụ âm,…

  • Các tình huống dùng “an”: Trước danh kể từ chính thức bởi vì nguyên vẹn âm “a, e, i, o”; Trước những kể từ chính thức bởi vì “u” tuy nhiên được vạc âm là /ʌ/ như unusual, understanding, hoặc utter,…

  • Các tình huống ko dùng “a/an”: Trước danh kể từ số nhiều, danh kể từ ko kiểm điểm được, tên thường gọi những bữa tiệc, trừ Lúc đem tính kể từ đi kèm theo.

  • Các tình huống dùng “the”: Khi vật thể được xem như là có một không hai, Trước danh kể từ nhưng mà được thưa trước cơ,… 

  • Các tình huống ko dùng “the”: Trước thương hiệu vương quốc, thương hiệu lục địa, thương hiệu núi, thương hiệu hồ nước, thương hiệu đàng,… 

Tóm tắt lý thuyết về mạo kể từ a/an/the

Mạo kể từ a/an/the là một trong phần cần thiết vô ngữ pháp giờ Anh và thông thường tạo ra trở ngại cho tất cả những người học tập. Bài ghi chép này tiếp tục tóm lược những điểm cần thiết nhất về kiểu cách dùng những mạo kể từ này dựa vào tư liệu kể từ British Council.

Khi dùng “a” hoặc “an,” tất cả chúng ta đang được trình làng một người hoặc vật lần thứ nhất hoặc nói đến member vô một group hoặc loại nào là cơ. Sự lựa lựa chọn đằm thắm “a” và “an” tùy thuộc vào âm đầu của kể từ tiếp theo sau. “A” dùng trước kể từ chính thức bởi vì âm tiết phụ âm, còn “an” dùng trước kể từ chính thức bởi vì âm tiết nguyên vẹn âm.

“Một bác bỏ sĩ” được xem là “a doctor” vì thế “doctor” chính thức bởi vì phụ âm “d.” “Một cái ô” được xem là “an umbrella” vì thế “umbrella” chính thức bởi vì nguyên vẹn âm “u.”

“Mạo kể từ xác định” là “the,” dùng Lúc người nghe biết đối tượng người sử dụng tớ nói đến hoặc Lúc nói đến một vật ví dụ vô group. Ví dụ, “I'm going đồ sộ take the dog for a walk” dùng “the” nhằm chứng thực chú chó ví dụ đang được thưa.

Các tình huống dùng a

Trường hợp

Ví dụ

Trước danh kể từ chính thức bởi vì phụ âm hoặc một nguyên vẹn âm đem âm là phụ âm

She bought a siêu xe yesterday. (Cô ấy đang được mua sắm một con xe ngày qua.) - Danh kể từ “car” chính thức bởi vì phụ âm “c.”

Đứng trước danh kể từ chính thức bởi vì “uni” và “eu”

He enrolled in a university. (Anh ấy đang được nhập học tập vào trong 1 ngôi trường ĐH.) - Danh kể từ “university” chính thức bởi vì “uni.”

Dùng với đơn vị chức năng phân số

She has a half-cup of sugar. (Cô ấy mang 1 nửa ly đàng.) - “Half-cup” là một trong đơn vị chức năng phân số.

Trước những kể từ chỉ ngân sách, vận tốc, tỉ lệ

The price is $5 a kilo. (Giá là $5 một kilogram.) - Sử dụng “a” nhằm chỉ ngân sách từng kilogram.

Các tình huống dùng an

Trường hợp

Ví dụ

Trước danh kể từ chính thức bởi vì nguyên vẹn âm “a, e, i, o”

He ordered an ice cream. (Anh ấy đặt điều một vỏ hộp kem.) - Danh kể từ “ice cream” chính thức bởi vì nguyên vẹn âm “i.”

Trước những kể từ chính thức bởi vì “u” tuy nhiên được vạc âm là /ʌ/ như unusual, understanding, hoặc utter.

* Nếu “u” vạc âm là /ju/ thì tiếp tục dùng mạo kể từ a

She carried an umbrella. (Cô ấy đem một chiếc dù.) - “Umbrella” chính thức bởi vì “u.” tuy nhiên vạc âm là /ʌ/

Trước những kể từ chính thức bởi vì “h” câm như honor, hour, hoặc honest

It takes an hour đồ sộ get there. (Mất một giờ nhằm cho tới cơ.) - “Hour” chính thức bởi vì “h” câm.

Các tình huống dùng the

Trường hợp

Ví dụ

Khi vật thể được xem như là duy nhất

The sun rises in the east. (Mặt trời nẩy ở phía tấp nập.) - Mặt trời được xem như là có một không hai vô hệ mặt mũi trời của tất cả chúng ta.

Trước danh kể từ nhưng mà được thưa trước đó

She found a book, and the book was very interesting. (Cô ấy nhìn thấy một cuốn sách, và cuốn sách cơ cực kỳ thú vị.) - “The” được dùng sau khoản thời gian danh kể từ đang được thưa trước cơ vô câu.

Trước danh kể từ nhưng mà được xác lập bởi vì cụm kể từ hoặc mệnh đề

I saw a movie that everyone is talking about. (Tôi đang được coi một bộ phim truyền hình nhưng mà người xem đang được nói đến.) - “The” được dùng sau khoản thời gian danh kể từ được xác lập bởi vì mệnh đề “that.”

Trước danh kể từ chỉ vật riêng rẽ biệt

She's reading the newspaper. (Cô ấy đang được lướt web.) - “The” được dùng Lúc tớ biết ví dụ là báo nào là.

Trước đối chiếu rộng lớn nhất, trước first (thứ nhất), second (thứ hai), only (duy nhất), ...

He is the best player on the team. (Anh ấy là kẻ đùa chất lượng tốt nhất vô group.) - “The” được dùng Lúc đối chiếu và chỉ ra rằng người/chất lượng chất lượng tốt nhất.

Trước danh kể từ số không nhiều biểu tượng mang đến group hoặc loại động vật

The tiger is an endangered species. (Hổ là một trong loại động vật hoang dã nguy hiểm cấp cho.) - “The” được dùng Lúc chỉ ra rằng một loại động vật hoang dã như hình tượng.

Trước tính kể từ nhằm mục đích thay mặt cho 1 group người

She represents the young professionals in our organization. (Cô ấy thay mặt cho tất cả những người trẻ con có tính chuyên nghiệp vô tổ chức triển khai của Shop chúng tôi.) - “The” được dùng Lúc tính kể từ thay mặt cho 1 group ví dụ.

Trước danh kể từ số không nhiều người sử dụng trước động kể từ số không nhiều. Đại kể từ thay cho thế là He/She/It.

The cát sleeps peacefully. (Con mèo ngủ một cơ hội yên tĩnh bình.) - “The” được dùng trước danh kể từ “cat” và động kể từ “sleeps.”

Trước danh kể từ riêng rẽ chỉ biển cả, sông, quần hòn đảo, mặt hàng núi, tên thường gọi số nhiều của những nước, rơi mạc, biển cả.

We visited the Grand Canyon. (Chúng tôi đang được thăm hỏi Vực Grand Canyon.) - “The” được dùng trước thương hiệu địa điểm riêng rẽ.

Trước chúng ta của một mái ấm gia đình (mang tức thị cả mái ấm gia đình, số nhiều).

We had dinner at the Smiths' house. (Chúng tôi đang được người sử dụng bữa tối ở nhà đất của mái ấm gia đình Smith.) - “The” được dùng trước chúng ta của mái ấm gia đình nhằm chỉ cả mái ấm gia đình Smith.

Trường ăn ý ko dùng mạo kể từ a/an/the

Các tình huống ko dùng a/an:

Trường hợp

Ví dụ

Trước danh kể từ số nhiều

I saw birds in the park. (Tôi thấy những con cái chim ở khu vui chơi công viên.) - Danh kể từ “birds” là danh kể từ số nhiều.

Trước danh kể từ ko kiểm điểm được

She enjoys listening đồ sộ music. (Cô ấy mến nghe music.) - Danh kể từ “music” ko kiểm điểm được.

Trước tên thường gọi những bữa tiệc, trừ Lúc đem tính kể từ chuồn kèm

We had dinner at 7 PM. (Chúng tôi đang được người sử dụng bữa tối khi 7 giờ tối.) - Danh kể từ “dinner” là tên thường gọi bữa tiệc, ko cần thiết “a/an” Lúc không tồn tại tính kể từ đi kèm theo.

Các tình huống ko dùng the:

Trường hợp

Ví dụ

Trước thương hiệu vương quốc, thương hiệu lục địa, thương hiệu núi, thương hiệu hồ nước, thương hiệu đường

She visited France last summer. (Cô ấy đang được thăm hỏi Pháp ngày hè năm ngoái.) - Không cần thiết “the” trước thương hiệu vương quốc “France.”

Trước danh kể từ ko kiểm điểm được hoặc danh kể từ số nhiều theo đuổi nghĩa cộng đồng, không chỉ là một tình huống nào

I lượt thích noodles. (Tôi mến mì.) - Không cần thiết “the” trước danh kể từ số nhiều “noodles” Lúc chỉ nói đến mì thưa cộng đồng.

Trước chiếm hữu tính kể từ hoặc danh kể từ chiếm hữu cách

That's his siêu xe. (Đó là xe pháo của anh ấy ấy.) - Không cần thiết “the” trước danh kể từ chiếm hữu “his.”

Trước tên thường gọi những bữa ăn

They had lunch at noon. (Họ đang được ăn trưa vô khi trưa.) - Không cần thiết “the” trước thương hiệu bữa tiệc “lunch.”

Trước những tước đoạt hiệu

He met King Henry. (Anh ấy gặp gỡ vua Henry.) - Không cần thiết “the” trước tước đoạt hiệu “King.”

Trước “man” Lúc chỉ người nào là này mà ko xác lập cụ thể

Man is inherently good. (Con người vốn liếng là chất lượng tốt.) - Không cần thiết “the” Lúc nói đến người thưa cộng đồng.

Trước những kể từ chỉ thời hạn như “spring” (mùa xuân), “autumn” (mùa thu), “last night” (đêm qua), “next year” (năm sau), “from beginning đồ sộ end” (từ đầu cho tới cuối), “from left đồ sộ right” (từ ngược qua loa phải)

Spring is my favorite season. (Mùa xuân là mùa tôi yêu thương mến.) - Không cần thiết “the” trước ngày xuân.

Bài tập dượt về mạo kể từ a/an/the

Bài tập dượt 1: Điền mạo kể từ tương thích vô điểm rỗng.

  1. I have _____ dog and _____ cát.

  2. She's a student at _____ university in London.

  3. Can you pass bầm _____ salt, please?

  4. He is _____ only child in his family.

  5. They went đồ sộ _____ cinema last night.

  6. _____ Earth is our home page planet.

  7. I need đồ sộ buy _____ new siêu xe soon.

  8. My father is _____ doctor.

  9. She bought _____ dress for the tiệc ngọt.

  10. We went đồ sộ _____ beach last weekend.

  11. _____ sky is clear tonight.

  12. I don't have _____ time đồ sộ finish this.

  13. _____ Moon is Earth's natural satellite.

  14. Do you have _____ book I can borrow?

  15. He's looking for _____ job in marketing.

Bài tập dượt 2: Điền vô điểm rỗng mạo kể từ tương thích.

  1. She's _____ honest person.

  2. We had _____ wonderful time at the beach.

  3. It will take us about _____ hour đồ sộ get there.

  4. This is _____ book I was telling you about.

  5. He's _____ great actor.

  6. I visited _____ museum yesterday.

  7. It's _____ pleasure đồ sộ meet you.

  8. I don't have _____ siêu xe, ví I walk đồ sộ work.

  9. They have _____ beautiful garden.

  10. She bought _____ new dress for the tiệc ngọt.

  11. We live in _____ old house.

  12. He's _____ only person who can solve this problem.

  13. This is _____ interesting story.

  14. I had _____ coffee this morning.

  15. It was _____ rainy day.

Bài tập dượt 3: Chọn đáp án đích.

1. _____ elephant is a large animal.

a. An

b. A

c. The

2. They have _____ cát and _____ dog.

a. a / the

b. an / a

c. the / a

3. I saw _____ beautiful flower in the garden.

a. a

b. an

c. the

4. He is studying đồ sộ become _____ doctor.

a. a

b. an

c. the

5. We visited _____ Louvre museum in Paris.

a. a

b. an

c. the

6. Do you have _____ car?

a. an

b. a

c. the

7. She is reading _____ interesting book.

a. a

b. an

c. the

8. I want đồ sộ buy _____ new phone.

a. a

b. an

c. the

9. _____ moon is very bright tonight.

a. A

b. An

c. The

10. I met _____ old friend yesterday.

a. a

b. an

c. the

Bài tập dượt 4: Điền mạo kể từ tương thích hoặc nhằm rỗng (có thể là mạo kể từ rỗng).

  1. _____ sun is a star at the center of our solar system.

  2. I watched _____ movie last night.

    Xem thêm: công thức khoảng cách từ điểm đến mặt phẳng

  3. She's _____ intelligent girl.

  4. They live in _____ apartment near _____ beach.

  5. We had _____ dinner at _____ Italian restaurant.

  6. This is _____ best book I've ever read.

  7. He wants đồ sộ become _____ doctor when he grows up.

  8. _____ Nile is the longest river in the world.

  9. _____ English language is spoken in many countries.

  10. My father is _____ engineer.

  11. They visited _____ Eiffel Tower when they were in Paris.

  12. _____ Mount Everest is the highest mountain on Earth.

  13. _____ Pacific Ocean covers a vast area.

  14. She's reading _____ novel by a famous author.

  15. He's studying for _____ MBA.

Bài tập dượt 5: Điền mạo kể từ tương thích vô điểm rỗng (có thể là mạo kể từ rỗng).

  1. _____ Great Wall of Đài Loan Trung Quốc is a famous landmark.

  2. He lives in _____ United States.

  3. _____ Amazon River is the second-longest river in the world.

  4. _____ Sahara Desert is the largest hot desert.

  5. _____ Mount Everest is the highest peak on Earth.

  6. They traveled across _____ Atlantic Ocean.

  7. We spent our vacation on the coast of _____ Mediterranean Sea.

  8. _____ Nile is a historic river.

  9. She stayed in _____ London for a month.

  10. Her husband is from _____ California.

  11. They explored _____ Gobi Desert on their journey.

  12. They sailed across _____ Black Sea.

  13. He's always wanted đồ sộ visit _____ Rome.

  14. She lived in _____ Asia for several years.

  15. _____ Tuscany region is known for its beautiful landscapes.

  16. I backpacked through _____ Europe.

  17. Her village is near _____ Lake Titicaca.

  18. Would you lượt thích đồ sộ visit _____ South America?

  19. They live near _____ Thames River.

  20. I think _____ Cornwall is a beautiful part of England.

Bài tập dượt 6: Tìm lỗi sai vô mạo kể từ của những câu sau và sửa lại.

  1. She is studying đồ sộ become the teacher.

  2. I saw an beautiful bird in the park.

  3. He wants đồ sộ be a actor in Hollywood.

  4. Can you pass bầm a salt, please?

  5. We visited Eiffel Tower during our trip đồ sộ Paris.

  6. I want đồ sộ buy the new siêu xe.

  7. I don't have a time for this right now.

  8. They have an dog and an cát.

  9. He's a astronaut, one of a few who've been đồ sộ the moon.

  10. We stayed at an Marriott khách sạn during our vacation.

  11. Do you have the book I can borrow?

  12. He's studying đồ sộ be a engineer.

  13. I'm going đồ sộ take a dog for a walk.

  14. I need the umbrella because it's raining.

  15. She's the scientist who specializes in climate research.

Đáp án

Bài tập dượt 1:

  1. a, a

  2. a

  3. the

  4. the

  5. the

  6. the

  7. a

  8. a

  9. a

  10. the

  11. the

  12. the

  13. the

  14. a

  15. a

Bài tập dượt 2:

  1. an

  2. a

  3. an

  4. the

  5. a

  6. a

  7. a

  8. a

  9. a

  10. a

  11. an

  12. the

  13. an

  14. some

  15. a

Bài tập dượt 3:

  1. b

  2. a

  3. a

  4. a

  5. c

  6. a

  7. a

  8. a

  9. a

  10. a

Bài tập dượt 4:

  1. The

  2. A

  3. An

  4. an / the

  5. A / an

  6. The

  7. a

  8. The

  9. The

  10. an

  11. the

  12. Ø

  13. The

  14. a

  15. an

Bài tập dượt 5:

  1. The

  2. the

  3. The

  4. The

  5. Ø

  6. the

  7. the

  8. The

  9. Ø

  10. Ø

  11. the

  12. the

  13. Ø

  14. Ø

  15. the

  16. Ø

  17. Ø

  18. Ø

  19. the

  20. Ø

Bài tập dượt 6:

  1. a (She is studying đồ sộ become a teacher.)

  2. a (I saw a beautiful bird in the park.)

  3. an (He wants đồ sộ be an actor in Hollywood.)

  4. the (Can you pass bầm the salt, please?)

  5. the (We visited the Eiffel Tower during our trip đồ sộ Paris.)

  6. a (I want đồ sộ buy a new siêu xe.)

  7. the (I don't have the time for this right now.)

  8. a, a (They have a dog and a cát.)

  9. an, the (He's an astronaut, one of the few who've been đồ sộ the moon.)

  10. the (We stayed at the Marriott khách sạn during our vacation.)

  11. a (Do you have a book I can borrow?)

  12. an (He's studying đồ sộ be an engineer.)

  13. the (I'm going đồ sộ take the dog for a walk.)

  14. an (I need an umbrella because it's raining.)

  15. a (She's a scientist who specializes in climate research.)

Xem thêm:

  • Mẹo phân biệt mạo kể từ a - an - the

  • Các cơ hội dùng nâng lên của mạo kể từ (a, an, the)

Mạo kể từ a/an/the là phần cần thiết của ngữ pháp giờ Anh. Bài ghi chép này đang được tổng hợp lý và phải chăng thuyết cơ bạn dạng và hỗ trợ những bài tập dượt mạo kể từ a/an/the để giúp đỡ người học tập rèn luyện và ghi nhớ lâu rộng lớn cơ hội dùng bọn chúng. Hiểu biết về mạo kể từ chung thực hiện mang đến việc truyền đạt chân thành và ý nghĩa trở thành đúng đắn và tinh xảo rộng lớn. 

Học sinh được tương hỗ trả lời vướng mắc, trị bài bác tập dượt bên trên forums ZIM Helper bởi vì những Giảng viên trình độ chuyên môn đang được giảng dạy dỗ bên trên ZIM.

Xem thêm: tính chu vi đường tròn


Nguồn tham ô khảo

George, Tegan. “When đồ sộ Use a Vs. An | Difference and Example Sentences.” Scribbr, 2 Oct. 2022, www.scribbr.com/commonly-confused-words/a-vs-an.

”Articles: ‘a’, ‘an’, ‘the.’” LearnEnglish, 17 July 2018, learnenglish.britishcouncil.org/grammar/a1-a2-grammar/articles-a-an-the.