bài tập tiếng anh thì hiện tại đơn

Để cầm dĩ nhiên kỹ năng và kiến thức thì lúc này đơn, tất cả chúng ta cần thiết thực hành thực tế thực hiện bài tập luyện thì lúc này đơn nhằm ghi nhớ lâu rộng lớn. Khi thực hành thực tế, nên phân biệt những dạng câu nhằm rời giắt những lỗi sai ko quan trọng. Dưới phía trên, Langmaster gửi cho tới chúng ta tổ hợp những dạng bài tập luyện thì lúc này đơn với đáp án kể từ cơ phiên bản cho tới nâng lên hay nhất. Quý Khách hãy xem xét lại lý thuyết một đợt trước lúc thực hiện bài xích tập luyện nhé!

I. Tóm tắt lý thuyết về thì lúc này đơn (Present simple)

Lý thuyết căn phiên bản của thì lúc này đơn ko khó khăn. Chúng tao thông thường giắt sai lầm không mong muốn Khi thực hiện bài tập luyện thì lúc này đơn. Cùng mò mẫm hiểu tức thì nhập nội dung bài viết tiếp sau đây.

Bạn đang xem: bài tập tiếng anh thì hiện tại đơn

1. Công thức

Thì lúc này đơn (Present simple) là loại thì cơ phiên bản được sử dụng tối đa nhập cả văn thưa và văn viết lách. Thì lúc này đơn thao diễn miêu tả một hành vi, một vụ việc lặp chuồn tái diễn thông thường xuyên, những thói quen thuộc từng ngày. Nó còn thể hiện tại một thực sự minh bạch, một phong tục.

Thì lúc này đơn thông thường lưu giữ động kể từ ở dạng vẹn toàn thể. Nó chia thành 2 tình huống tiếp sau đây, chúng ta có thể tìm hiểu thêm.

1.1. Thì lúc này đơn với To be

Với từng loại câu, tất cả chúng ta lại vận dụng những cấu hình không giống nhau.

1.1.1. Câu khẳng định

Cấu trúc: S + am/ is/ are + N/ Adj

Lưu ý:

  • Đại kể từ nhân xưng thứ bực nhất số không nhiều (I), động kể từ tobe được phân chia là “am”.
  • Những đại kể từ thứ bực tía số không nhiều (He, she, it), động kể từ được phân chia là “is
  • Các đại kể từ thứ bực nhất số nhiều, thứ bực nhì, thứ bực tía (We, you, they) động kể từ tobe thông thường được phân chia là “are”.

Ví dụ:

  • I am a student in primary school.

(Tôi là 1 trong những học viên đái học)

  • We are from Trung Quốc.

(Họ tới từ Trung Quốc.)

  • She is very angry.

(Cô ấy rất rất tức giận)

1.1.2. Câu phủ định

Cấu trúc: S + am/ is/ are + not + N/ Adj

Lưu ý:

    • Am not” ko thể sử dụng bên dưới dạng viết lách tắt.
  • Is not = Isn’t
  • Are not = Aren’t

Ví dụ:

  • He is not a bad student.

(Anh tao ko nên một học viên hư)

  • I am not tall, but my sister is very tall.

(Tôi không tốt, tuy nhiên em gái tôi lại rất rất cao)

  • They aren’t from Vietnam.

(Họ ko tới từ nước Việt Nam.)

1.1.3. Câu nghi ngại vấn

a. Dạng Yes/ No question

Cấu trúc: Am/ Is/ Are + S + N/ Adj?

Câu trả lời:

  • Yes, S + am/ is/ are.
  • No, S + am/ is/ are + not.

Ví dụ:

  • Are you a student?

(Bạn là 1 trong những học viên à?)

  • Is she perfect?

(Cô ấy với tuyệt hảo không?)

  • Are they from China?

(Họ đến từ Trung Quốc à?)

null

Công thức thì lúc này đơn

b. Dạng Wh-question

Cấu trúc: WH-word + am/ is/ are + S +…?

Câu trả lời: S + am/ is/ are (+ not) +…

Ví dụ:

  • Where is she?

(Cô ấy đang được ở đâu?)

  • Who is this boy?

(Chàng trai này là ai đây?)

  • Where am I?

(Tôi đang được ở đâu?)

1.2. Thì lúc này đơn với động kể từ thường

Thì lúc này đơn còn chuồn với cấu hình động kể từ thông thường. Tìm hiểu tức thì bên dưới đây:

Xem tăng nội dung bài viết về thì lúc này đơn: 

=> THÌ HIỆN TẠI ĐƠN (Present Simple) - Công thức, tín hiệu và bài xích tập luyện với đáp án

=> CẤU TRÚC THÌ HIỆN TẠI ĐƠN: 3 PHÚT NẮM TRỌN KIẾN THỨC KÈM BÀI TẬP

1.2.1. Câu khẳng định

Cấu trúc: S + V(s/ es) +…

Lưu ý:

  • Đại kể từ thứ bực tía số không nhiều, động kể từ được phân chia bên dưới dạng tăng “s” hoặc “es” nhập đuôi của động kể từ.
  • Những đại kể từ sót lại, động kể từ ở dạng vẹn toàn thể.

Ví dụ:

  • I usually wake up late everyday.

(Tôi thông thường xuyên dậy muộn thường ngày.)

  • She never watches television with her family.

(Cô ấy ko lúc nào coi vô tuyến với mái ấm gia đình của tôi.)

  • I live in a small house in the đô thị.

(Tôi sinh sống ở 1 căn mái ấm nhỏ nhập trở thành phố)

1.2.2. Câu phủ định

Cấu trúc: S + do/ does + not + V(nguyên mẫu) +…

Ví dụ:

  • My family don’t go shopping regularly.

(Gia đình tôi ko chuồn sắm sửa thông thường xuyên.)

  • She doesn’t work on Sunday.

(Cô ấy ko thao tác nhập công ty nhật.)

  • I don’t understand what you say.

(Tôi thiếu hiểu biết nhiều những gì chúng ta nói)

1.2.3. Câu nghi ngại vấn

a. Dạng Yes/ No question

Cấu trúc: Do/ Does + S + V(nguyên mẫu) +…?

Câu trả lời:

  • Yes, S + do/ does.
  • No, S + do/ does + not.

Ví dụ:

  • Do you lượt thích eating carrots?

(Bạn với mến ăn củ cà rốt không?)

  • Does your mother have an older sister?

(Mẹ cậu với chị gái không?)

  • Do they have a small test?

(Họ với 1 bài xích test nhỏ đích không?)

b. Dạng Wh-question

Cấu trúc: WH-word + do/ does + S + V (nguyên mẫu) +…?

Câu trả lời: S + V(s/ es) +…

Ví dụ:

  • What vì thế you lượt thích doing in your không tính tiền time?

(Bạn mến làm cái gi nhập thời hạn rảnh?)

  • Where does your mother work?

(Mẹ của chúng ta thao tác ở đâu?)

  • How vì thế you often go đồ sộ the beach?

(Bạn với thông thường xuyên tiếp cận bãi tắm biển không?)

null

Công thức thì lúc này đơn

Các lý thuyết về thì lúc này đơn:

THÀNH THẠO 12 THÌ TIẾNG ANH TRONG 15 PHÚT - Học Tiếng Anh Online (Trực Tuyến)

2. Cách sử dụng

Để thực hiện được bài tập luyện thì lúc này đơn, bạn phải nắm chắc cơ hội dùng của chính nó.

  • Thì lúc này đơn thể hiện tại một hành vi thông thường xuyên tái diễn hoặc một thói quen thuộc khó khăn quăng quật.

Ví dụ: I watch TV every day and I often watch horror films.

(Tôi coi TV thường ngày và tôi thông thường coi chuyên mục phim kinh dị)

-> Hoạt động coi TV được xẩy ra thường ngày, coi phim kinh dị cũng là 1 trong những thói quen thuộc nên cả nhì được phân chia ở thì lúc này đơn.

  • Thì lúc này đơn thao diễn miêu tả một thực sự minh bạch.

Ví dụ: The Earth goes around the Sun.

( Trái khu đất xoay quanh mặt mày trời.)

-> Trái Đất xoay quanh mặt mày trời là 1 trong những quyết định lý những mái ấm khoa học tập đang được chứng tỏ. Vậy nhập tình huống này tao cũng sử dụng thì lúc này đơn.

  • Thì lúc này đơn thao diễn miêu tả những tâm trí, xúc cảm,...

Ví dụ: I think she feels very happy.

(Tôi nghĩ về cô ấy cảm nhận thấy rất rất hạnh phúc)

-> Hành động tâm trí và xúc cảm của cô ý ấy được phân chia ở thì lúc này đơn.

  • Thì lúc này đơn thao diễn miêu tả những việc làm, hoạt động và sinh hoạt đã và đang được lên theo dõi chương trình.

Ví dụ: The bus leaves after 10 minutes.

(Xe bus tiếp tục tách chuồn sau 10 phút nữa)

-> Hoạt động của xe buýt đã và đang được bố trí trước nên nhập tình huống này tao phân chia ở thì lúc này đơn.

Xem tăng nội dung bài viết về những thì:

=> THÌ TƯƠNG LAI HOÀN THÀNH - CÁCH DÙNG, DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ BÀI TẬP

=> THÌ HIỆN TẠI HOÀN THÀNH TIẾP DIỄN - CÁCH DÙNG, DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ BÀI TẬP

3. Dấu hiệu nhận biết

Ngoài việc mò mẫm hiểu cơ hội dùng, chúng ta cũng rất có thể ghi ghi nhớ những tín hiệu nhằm thực hiện bài tập luyện thì lúc này đơn. Dưới đó là một số trong những những tín hiệu thông thường xuất hiện tại nhất:

3.1. Trạng kể từ chỉ tần suất

Những trạng kể từ chỉ gia tốc nhập giờ Anh gồm:

  • Always (luôn luôn)
  • Usually (thường xuyên)
  • Often (thường xuyên)
  • Frequently (thường xuyên)
  • Sometimes (thỉnh thoảng)
  • Seldom (hiếm khi)
  • Rarely (hiếm khi)
  • Hardly (hiếm khi)
  • Never (không bao giờ)
  • Generally (nhìn chung)
  • Regularly (thường xuyên)

Ví dụ:

  • We sometimes go đồ sộ the beach in the summer.

(Thỉnh phảng phất công ty chúng tôi chuồn biển khơi nhập ngày hè.)

  • She never goes đồ sộ school early.

(Cô tao ko lúc nào tiếp cận ngôi trường sớm)

  • I always drink lots of warm water.

(Tôi thông thường hoặc nạp thêm nước rét.)

3.2. Các kể từ chỉ thời hạn khác

  • Every day, every week, every month, every year, every morning… (mỗi ngày, hàng tuần, hàng tháng, từng năm, từng buổi sáng sớm,...).
  • Daily, weekly, monthly, quarterly, yearly. (Mỗi ngày, hàng tuần, hàng tháng, từng quý, từng năm)
  • Once/ twice/ three times/ four times….. a day/ week/ month/ year,……. (một lần/ nhì lần/ tía lần/ tư đợt ……..từng ngày/ tuần/ tháng/ năm).

Ví dụ:

  • I go đồ sộ the hospital every year.

(Mỗi năm tôi đều cho tới bệnh dịch viện)

  • He plays football weekly.

(Anh tao đùa đá bóng mặt hàng tuần.)

  • We go đồ sộ the cinema twice times a month.

(Chúng tôi chuồn coi phim gấp đôi hàng tháng.)

Các chúng ta có thể coi tăng kỹ năng và kiến thức của những thì không giống ở phía trên nhé:

  • TẤT CẢ CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH: SƠ ĐỒ CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH
  • TỔNG HỢP BẢNG CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH ĐẦY ĐỦ NHẤT

II. Các bài xích tập luyện thì lúc này đơn với đáp án

Để ôn lại những kỹ năng và kiến thức và áp dụng đảm bảo chất lượng nhập cuộc sống thường ngày, chúng ta nên phối hợp thân thiết học tập lý thuyết và thực hành thực tế. Dưới phía trên, Langmaster tổng hợp ý một số trong những bài tập luyện thì lúc này đơn với đáp án kể từ cơ phiên bản cho tới nâng cao. Cùng thực hành thực tế tức thì nhé!

1. Các bài xích tập luyện thì lúc này đơn cơ bản

Dưới đó là bài xích tập luyện thì lúc này đơn cơ phiên bản, chúng ta hãy triển khai xong hoàn thành rồi kéo xuống bên dưới nhằm đối chiếu đáp án nhé!

null

1.1. Bài tập

Bài tập luyện 1: Chia những động kể từ nhập ngoặc bên dưới dạng đích ở thì lúc này đơn.

1. Linh (work) ________ in a hospital.

2. Cat (like) ________ fish.

3. Myan (live)________ in California.

4. It (rain)________ almost every afternoon in French.

5. My son (fry)________ eggs for breakfast everyday.

6. The museum (close)________ at 8 pm.

7. He (try)________ hard in class, but I (not think) ________ he'll pass.

8. My sister is ví smart that she (pass)________ every exam without even trying.

9. Your life (be)_____ ví boring. You just (watch)________ TV everyday.

10. His girlfriend (write)________ đồ sộ him two times a week.

11. You (speak) ________ English?

12. She (not live) ________ in Ho Chi Minh đô thị.

Bài tập luyện 2: Điền nhập vị trí trống không dạng đích của động kể từ tobe

1. His cát __________small.

2. Linh ________ a student.

3. They _________ready đồ sộ get a pet.

4. My life _____ ví boring. I just watch TV every night.

5. Her husband________from Trung Quốc. She _______from Viet Nam.

6. They ____________ (not/be) late.

7. I and my sister (be)________ good friends.

8. ___________ (she/be) a doctor?

9. Her sister(be) _________ 9 years old.

10. Max and Lan (be)__________my cats.

Bài tập luyện 3: Hoàn chỉnh những câu tiếp sau đây bằng phương pháp dùng động kể từ mang lại sẵn

wake up – cause – open – play – speak – drink – take – vì thế – live – close – live

1. Myan _____________ handball very well.

2. They never _____________ tea.

3. The swimming pool _____________ at 6:30 in the morning.

4. It _____________ at 7 pm in the evening.

5. Bad driving _____________ many accidents.

6. Her parents _____________ in a very small flat.

7. The Olympic Games _____________ place every four years.

8. They are good students. They always _____________ their homework.

9. The students _____________ a little English.

10. I always _____________ late in the morning.

Bài tập luyện 4: Khoanh nhập đáp án đích nhất

1. He often ________ up late.

A. get up

B. gets up

C. got up

D. getting up

2. ________  you often________ TV?

A. Do/watch

B. Do/watches

C. Have/watch

D. Does/watches

3. Mr. Brown ________ English.

A. Speak

B. speaks

C. does speak

D. speakes

4. Quan usually ________  shopping on weekends.

A. goes

B. does go

C. go

D. do

5. Quan often ________  his face at 6:15.

A. washes

Xem thêm: trong phong trào dân chủ 1936 1939 nhân dân việt nam đã

B. washing

C. does wash

D. wash

6. San and David always ________ a movie on Saturdays.

A. See

B. sees

C. vì thế see

D. does

7. ________ Andy often________  a bus đồ sộ school?

A. Do/take

B. is/take

C. does/takes

D. does/take

8. They ________  student in class 8A.

A. Are

B. is

C. do

D. eat

9. Linda ________  homework in the evenings.

A. Do not

B. does not do

C. doing

D. do

10. Quan usually ________ a xe taxi đồ sộ the railway station

A. Takes

B. take

C. taking

D. does take

Bài tập luyện 5: Viết lại những câu tiếp sau đây ở dạng tiêu cực.

1. My dad gets bu đồ sộ clean his shirt.

2. She had had a friend type her composition.

3. Nam will have a barber cut his hair.

4. We had the police arrest the shoplifter.

5. Is he going đồ sộ have the shoemaker repair your shoes?

6. You must have the dentist kiểm tra your teeth.

7. I will have Linh wash my siêu xe tomorrow.

8. We have her tell the story again.

1.2. Đáp án

Bài tập luyện 1:

1. works

2. Likes

3. Lives

4. Rains

5. fries

6. closes

7. Tries, don’t think

8. Passes

9. Is, watch

10. Writes

11. Speak

12. Doesn’t live

Bài tập luyện 2:

1. is

2. is

3. are

4. is

5. is – is

6. are not

7. are

8. Is

9. is

10. are

Bài tập luyện 3:

1. Plays

2. Drink

3. Opens

4. Closes

5. Causes

6. Live

7. Take

8. Do

9. Speak

10. Wake up

Bài tập luyện 4:

1. B

2. A

3. B

4. A

5. A

6. A

7. D

8. A

9. B

10. A

Bài tập luyện 5:

1. My dad gets his shirt cleaned.

2. She has had her composition typed.

3. Nam will have his hair cut.

4. We had the shoplifter arrested.

5. Is he going đồ sộ have your shoes repaired?

6. You must have your teeth checked.

7. I will have my siêu xe washed tomorrow.

8. We have the story told again.

Xem tăng nội dung bài viết về bài xích tập:

=> TỔNG HỢP BÀI TẬP THÌ TƯƠNG LAI ĐƠN THƯỜNG GẶP NHẤT, KÈM ĐÁP ÁN

=> BÀI TẬP THÌ QUÁ KHỨ TIẾP DIỄN CÓ ĐÁP ÁN - GIỎI NGAY TRONG 5 PHÚT

2. Các bài xích tập luyện thì lúc này đơn nâng cao

Dưới đó là một số trong những bài xích tập luyện nâng cao hơn nữa của thì lúc này đơn. Quý Khách cần thiết áp dụng những kỹ năng và kiến thức của thì lúc này đơn và suy đoán một ít nhằm triển khai xong.

null

2.1. Bài tập

Bài tập luyện 1: Tìm và sửa lỗi sai trong số câu sau

1. He doesn’t plays badminton in the afternoon.

2. The bus don’t arrive at six a.m.

3. My friends doesn’t live in a small house.

4. We aren’t vì thế our homework on weekends.

5. My cát don’t lượt thích him.

Bài tập luyện 2: Điền dạng đích của động kể từ nhập ngoặc

1. It (be)………………a fact that smart phone (help)………………..us a lot in our life.

2. They often (travel)………………..đồ sộ some of their favorite destinations every year.

3. Our English lesson usually (finish)…………………….at 6 p.m.

4. The reason why she (not eat)……………………….meat is that she (be)…………a vegetarian.

5. People in Viet Nam (be)………..very friendly and they (smile)………………a lot.

Bài tập luyện 3: Chia động kể từ nhập ngoặc phù hợp

Dear Mary, best editor! I _____________________ (write) this letter because it _____________________ (seem) đồ sộ bu that far too many changes _____________________ (take) place in my country these days, and, as a result, we _____________________ (lose) our identity. I _____________________ (live) in a big town but even this town _____________________ (change) before my eyes. For example, town authorities _____________________ (build) a burger place where my favourite coffee used đồ sộ be.

Bài tập luyện 4: Chuyển kể từ câu xác định thanh lịch câu phủ định

1. I usually go đồ sộ church on Saturday.

2. We lượt thích explorations in the deep forest.

3. She studies medicine according đồ sộ her father's wishes.

4. They clean the bedroom once a day

5. His mother helps him with his homework every evening.

Bài tập luyện 5: Viết lại những câu tiếp sau đây dùng kể từ mang lại sẵn ở dạng tiêu cực.

1. Cheese/ make/ from milk.

2. The Temple/ visit/ thousands of people/ every month.

3. Toyota cars/ produce/ Toyota Motor Corporation.

4. Thailand/ also/ speak/ at ASEAN meetings.

5. Most newspapers/ print/ on recycled paper.

6. The Imperial Academy/ consider/ the first university in Viet Nam.

7. 2 milliliters of water/ add/ đồ sộ the mixture.

8. The letters/ deliver/ the postman/ at 6 pm.

2.2. Đáp án

Bài tập luyện 1:

1. He doesn’t play badminton in the afternoon.

2. The bus doesn't arrive at six a.m.

3. My friends don't live in a small house.

4. We don't vì thế our homework on weekends.

5. My cát doesn't lượt thích him.

Bài tập luyện 2:

1. is, helps

2. travel

3. finishes

4. doesn’t eat, is

5. are, smile

Bài tập luyện 3:

1. am writing

2. seems

3. are taking

4. are losing

5. is changing

Bài tập luyện 4:

1. I don't go đồ sộ church on Saturday.

2. We don't lượt thích explorations in the deep forest.

3. She doesn't study medicine according đồ sộ her father's wishes

4. They don't clean bedroom once a day

5. His mother doesn't help him with his homework every evening.

Bài tập luyện 5:

1. → Cheese is made from milk.

2. → The Temple is visited by thousands of people every month.

3. → Toyota cars are produced by Toyota Motor Corporation.

4. → German is also spoken at ASEAN meetings.

5. → Most newspapers are printed on recycled paper.

6. → The Imperial Academy is considered the first university in Vietnam.

Xem thêm: hoc10.com bộ sách cánh diều lớp 7

7. → 2 milliliters of water are added đồ sộ the mixture.

8. → The letters are delivered by the postman at 6 pm.

Vậy là bên trên phía trên, Langmaster đã gửi cho tới chúng ta những bài xích tập luyện thì lúc này đơn phổ biến nhất. Chỉ cần thiết chúng ta nắm rõ kỹ năng và kiến thức, những bài xích tập luyện này chắc chắn rằng ko thực hiện khó khăn được chúng ta. Chúc chúng ta học tập tốt!